Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Vĩnh Thọ Đón Cha Tân Quản Nhiệm Và Thầy Xứ

Cập nhật lúc 08:59 13/07/2017
WGPHH - Ngày 11.07.2017, giáo xứ Vĩnh Thọ tổ chức Thánh lễ đón cha Tân quản nhiệm Giuse Nguyễn Viết Hiệp và thầy xứ Antôn Nguyễn Đức Hiểu. Thánh lễ được tổ chức vào lúc 08g20 sáng thứ Ba, do cha Trưởng hạt Sơn Tây Gioan Đặng Văn Nghĩa chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ, có cha Tân quản nhiệm Giuse Nguyễn Viết Hiệp, quý cha trong giáo hạt và giáo phận. Tham dự Thánh lễ, có quý thầy phó tế, quý thầy mục vụ cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
"Một ngày nên nghĩa, chuyến đò nên quen" câu nói này thật đúng, gần 9 năm cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh gắn bó xây dựng giáo xứ Vĩnh Thọ để lại sự nhớ thương, yêu mến với cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Khi nghe tin bề trên giáo phận Hưng Hóa thuyên chuyển cha đi nhận nhiệm sở mới, mỗi người dân trong giáo xứ đều bùi ngùi, luyến tiếc cũng như lo lắng cho công tác xây dựng giáo xứ sau này. Hiểu được những tâm tư, tình cảm đó của bà con, bề trên giáo phận đã bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp làm quản nhiệm giáo xứ Vĩnh Thọ và thầy Antôn Nguyễn Đức Hiểu giúp việc mục vụ.

Rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ giáo xứ Vĩnh Thọ
Đoàn rước tiến vào nhà thờ giáo xứ Vĩnh Thọ
Đúng 8g00 sáng, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ. Trước khi Thánh lễ bắt đầu, cha Tân quản nhiệm Giuse Nguyễn Viết Hiệp trình văn thư bổ nhiệm cho cha Trưởng hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa đọc lên trước toàn thể cộng đoàn. Kế đến, một vị đại diện Hội đồng giáo xứ Vĩnh Thọ có lời cảm ơn cha Trưởng hạt, quý cha, quý thầy, quý khách và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ, cho cha Tân quản nhiệm và thầy xứ trong ngày vui hôm nay. Ngay sau đó, để tỏ lòng tri ân quý cha, đại diện bà con giáo dân giáo xứ Vĩnh Thọ dâng những bó hoa tươi thắm lên cha Trưởng hạt, cha Tân quản nhiệm và thầy xứ.

Cha Trưởng hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa công bố văn thư bổ nhiệm
Ngỏ lời với cộng đoàn, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp mong muốn giáo xứ Vĩnh Thọ tích cực cầu nguyện, cộng tác và cảm thông cho cha cũng như thầy xứ, để cùng nhau góp phần xây dựng giáo họ, giáo xứ, giáo phận trở nên một cộng đoàn đức tin vững mạnh, một cộng đoàn phụng tự sốt sắng, một cộng đoàn bác ái chân thành, và một cộng đoàn loan báo tin mừng.

Cha Tân quản nhiệm Giuse Nguyễn Viết Hiệp ngỏ lời với cộng đoàn
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Gia Huấn nhấn mạnh đến chủ đề truyền giáo và cho cộng đoàn thấy truyền giáo là bản chất của Giáo Hội và của mỗi người Kitô hữu. Từ đó, cha Giuse đưa ra ba kết luận: Thứ nhất, mỗi người đều có nhiệm vụ phải truyền giáo; Thứ hai, mỗi người đều cần được truyền giáo và tái truyền giáo; Thứ ba, mỗi người truyền giáo bằng cầu nguyện, bằng lời nói, bằng đời sống bác ái, yêu thương qua chính bậc sống của mình.

cha Giuse Nguyễn Gia Huấn chia sẻ trong Thánh lễ
Cha Giuse Nguyễn Gia Huấn giảng trong Thánh lễ
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha cố Giuse Nguyễn Thái Hà, với tư cách là cha quê hương, cha cựu giám quản đồng thời cũng là người cha, người thầy, người anh em với linh mục đoàn giáo phận Hưng Hóa, cách riêng với giáo hạt Sơn Tây, đã chia sẻ với cộng đoàn và mong muốn cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vĩnh Thọ sẽ cùng với cha Tân quản nhiệm tiếp tục xây dựng giáo họ, giáo xứ thăng tiến về mọi mặt.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 9g30. Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy chụp hình lưu niệm và chung chia niềm vui với giáo xứ Vĩnh Thọ trong bữa cơm hiệp thông.

Một số hình ảnh khác:

Giuse Hoàng Văn Lực