Ngày Chầu Lượt Của Giáo Họ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 08:08 12/07/2017
WGPHH – Sáng Chúa nhật XIV thường niên, ngày 09.07.2017, giáo họ Mộ Xuân đã long trọng tổ chức chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận.
Ngày chầu lượt của giáo họ Mộ Xuân diễn ra đúng vào dịp bà con giáo dân trong giáo họ đã làm xong vụ mùa, để tất cả cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa đã cho mưa thuận gió hòa, công việc ruộng đồng được thuận lợi. Hơn nữa, đây cũng là dịp để mỗi người đến gần bên Chúa hơn và lấy lại sức lực từ nơi Thánh Thể sau bao ngày vất vả vì công việc của nhà nông.
Được sự sắp xếp của cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu, phiên chầu lượt của giáo họ Mộ Xuân không chỉ diễn ra trong ngày Chúa nhật, mà trước đó ba ngày: thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bẩy, toàn thể cộng đoàn giáo họ đã cùng nhau chầu Thánh Thể và hiệp thông trong Thánh lễ.
Đặc biệt, ngày Chúa nhật, từ lúc 4g00 sáng, cha quản xứ Giuse đặt Mình Thánh Chầu. Tiếp theo, các giới, các hội đoàn, các giáo họ thay phiên nhau chầu Thánh Thể. Đúng 9g30, cha quản xứ Giuse và toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông với nhau trong giờ chầu chung để tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô.
Sau giờ chầu chung là Thánh lễ Chúa nhật 14 thường niên do cha Micae Lê Văn Hồng - nguyên quản xứ giáo xứ Mộ Xuân chủ tế.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Micae cho cộng đoàn thấy, trong cuộc sống hằng ngày, mỗi người có biết bao điều phải lo toan, tất bật với công việc, nhất là những đau khổ thể xác cũng như tinh thần trong đời sống gia đình cũng như ngoài xã hội. Vì thế, cha mời gọi mỗi người hãy trút bỏ những gánh nặng của cuộc sống xô bồ và những ham muốn của thế gian mà trở về bên Chúa, để được nghỉ ngơi, bồi dưỡng, đồng thời hãy mang lấy ách của Chúa, vì ách của Chúa thì êm ái và gánh của Chúa thì nhẹ nhàng.
Ngày chầu lượt của giáo họ Mộ Xuân đã kết thúc, mỗi người đều lãnh nhận được niềm vui, sự bình an từ nơi Bí tích Thánh Thể. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban muôn ơn lành cho cộng đoàn giáo xứ chúng con.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.