Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Phù Lỗ Chia Tay Cha Cựu Quản Xứ, Đón Cha Tân Quản Xứ Và Thầy Xứ Mục Vụ

Cập nhật lúc 10:43 11/07/2017
WGPHH – Ngày 08.07.2017, giáo xứ Phù Lỗ tổ chức Thánh lễ chia tay cha cựu quản xứ Phêrô Nguyễn Văn Tuyển, đồng thời đón cha tân quản xứ Ignatio Nguyễn Quang Triều và thầy xứ mục vụ Giuse Hồ Sĩ Hiền. Thánh lễ được tổ chức vào lúc 15g00 chiều thứ Bảy, do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế. Đồng tế với Đức cha, có cha Trưởng hạt Đông Nam Phú Thọ Giuse Lê Ngọc Nghi, cha Phêrô Nguyễn Văn Tuyển, cha Ignatio Nguyễn Quang Triều và quý cha. Tham dự Thánh lễ có quý thầy phó tế, cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Đúng 15g00 rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ. Trước khi Thánh lễ bắt đầu, cha Tân quản xứ Ignatio Nguyễn Quang Triều trình văn thư bổ nhiệm cho cha Trưởng hạt Giuse Lê Ngọc Nghi đọc lên trước toàn thể cộng đoàn. Tiếp đến, cha cựu quản xứ Phêrô Nguyễn Văn Tuyển có lời cám ơn Đức cha, quý cha trong giáo hạt, quý Ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên, các em lễ sinh, và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Phù Lỗ đã cộng tác với cha trong công việc mục vụ tại giáo xứ suốt những năm qua. Đồng thời, cha cũng xin Đức cha, quý cha và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ cha trong đời sống linh mục.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria nhấn mạnh chủ đề của bài Tin Mừng: “Hãy mang lấy ách của Ta”. Từ đó, Đức cha chia sẻ về cái “ách”, về gánh nặng của con người mà ai cũng có như: gánh nặng của gia đình, của công ăn việc làm, của nghèo khổ và bệnh tật.... Vì thế, Đức cha nhắc nhớ mọi người lời mời gọi của Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Tôi, Tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Đồng thời, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy mang lấy cái “ách” của Chúa và vác đi cùng với Chúa trong niềm tin yêu phó thác, để những gánh nặng của chúng ta trở nên nhẹ nhàng và êm ái.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Ban hành giáo có lời cám ơn Đức cha,  quý cha, quý thầy, quý khách và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện  cho cha cựu quản xứ, tân quản xứ và thầy mục vụ trong ngày hôm nay. Sau đó, Đức cha cũng trao gửi thầy Giuse Hồ Sĩ Hiền cho cộng đoàn giáo xứ chăm sóc và bảo vệ thầy, để năm tới thầy được tiến chức linh mục phục vụ cho cộng đoàn.

Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Đông Nam Phú Thọ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.