Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Họ Tôma - Giáo Xứ Đại Phác Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 05:19 05/07/2017

WGPHH - Ngày 03.07.2017, giáo họ Tôma đã hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Tôma Tông đồ. Thánh lễ do cha Giuse Đặng Đức Súy chủ tế. Đồng tế trong thánh lễ, có cha Gioakim Đặng Quốc Phong trong Hiệp Hội Bác ái thánh Phanxicô và bà con giáo dân trong giáo xứ tham dự.
Trước Thánh lễ, vào lúc 18g30, toàn thể cộng đoàn giáo họ Tôma và giáo xứ Đại Phác đã long trọng rước tượng thánh Tôma Tông đồ từ nhà ông trưởng ban hành giáo về nhà thờ giáo xứ trong sự trang nghiêm sốt sáng.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Gioakim đã cho cộng đoàn thấy Thánh Tôma thường bị lên án là người cứng lòng tin. Bởi vì khi các tông đồ khác kể lại cho thánh Tôma rằng Chúa đã sống lại và họ đã gặp Chúa, nhưng ông vẫn không tin và đòi hỏi phải có chứng cứ về mặt thể lý do chính ông xác nghiệm thì ông mới tin. Tuy nhiên, sau khi được chạm vào dấu đinh, vào cạnh sườn Chúa, Tô ma đã được biến đổi và sẵn sàng làm chứng cho tình yêu của Chúa. Còn ngày hôm nay, mỗi khi tham dự thánh lễ, chúng ta không chỉ được đụng chạm, mà còn được đón Chúa ngự vào trong tâm hồn, vậy mà biết bao lần chúng ta vẫn còn cứng tin, chai lỳ, ngoan cố trong tội lỗi. Vì thế, cha mời gọi cộng đoàn hãy thay đổi đời sống, xác tín niềm tin vào Thiên Chúa và rao truyền niềm tin đó cho muôn người.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trưởng ban hành giáo có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn các giáo họ, đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ Tôma trong ngày lễ quan thầy hôm nay.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.