Thứ sáu, 29/03/2024

Khóa Bồi Dưỡng Huynh Trưởng Và Dự Trưởng Xứ Đoàn Tôma Tông Đồ Giáo Xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 05:16 05/07/2017
WGPHH – Từ chiều ngày 27 đến 30.06.2017, tại giáo xứ Bãi Dòng, cha tuyên úy xứ đoàn Tôma tông đồ Giuse Đỗ Lục Huấn đã tổ chức khóa bồi dưỡng cho 83 em huynh trưởng và dự trưởng trong giáo xứ (trong đó có 8 em thuộc giáo xứ Phù Lỗ).
Khoảng 14g00, ngày 27.06.2017, các em hân hoan qui tụ đông đủ về giáo xứ để tham dự khóa học này. Sau khi được tiếp đón và ghi danh, các em tập hát sinh hoạt, học bài khóa giới thiệu và lãnh nhận Lời Chúa do dì Maria Kiều Thị Liên và Trưởng Phêrô Trần Lực phụ trách. Tiếp đến, vào lúc 19g45 các em tham dự Thánh lễ khai mạc khóa học do cha Giuse Đỗ Lục Huấn - tuyên úy xứ đoàn Tôma tông đồ giáo xứ Bãi Dòng chủ tế. Thánh lễ như một khởi đầu linh thánh dẫn các em bước vào hành trình sa mạc khó khăn nhưng tràn đầy hồng ân của Chúa. Sau Thánh lễ, các em tiếp tục học nghiêm tập, học các đội hình đến 22g00.
Trận mưa lớn thâu đêm, rả rích tới 8g00 sáng hôm sau như một thử thách lớn, nhưng không cản trở sự nhiệt tình hăng say của tuổi trẻ. Do đó, các em vẫn có mặt đông đủ, sẵn sàng bước vào hành trình sa mạc ngày thứ hai 28.06.2017, với những giờ học hỏi về những bước tiến của phong trào thiếu nhi Thánh Thể, thực hành nghiêm tập các đội hình và lãnh nhận Lời Chúa bên trong nhà thờ. Buổi chiều, các em được thực hành giới thiệu Lời Chúa, học kỹ năng sáng tác cử điệu, tìm hiểu nguồn gốc, mục đích và tôn chỉ của phong trào thiếu nhi Thánh Thể, và lãnh nhận Lời Chúa trước khi dùng bữa cơm chiều. Buổi tối, các em được bổ sức cho hành trình bằng việc tham dự Thánh lễ vọng kính hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ, kết thúc hành trình ngày thứ hai.
Bước sang ngày thứ ba của hành trình 29.06.2017, các em như được tiếp thêm sự hăng say và hứng khởi, bởi được cha Chủ tịch liên đoàn Phêrô Trần Văn Hương về thăm và huấn dụ. Nhân dịp lễ bổn mạng của cha, các em hân hoan chúc mừng bổn mạng cha với bó hoa tươi thắm như gói trọn bao tâm tình của các em đối với cha Phêrô. Sau giờ nghiêm tập và học về mật thư, các em được học bài khóa giới thiệu Lời Chúa do cha Giuse Đỗ Lục Huấn hướng dẫn. Buổi chiều, dù trời mưa rất to, nhưng từ bên trong nhà thờ, các bạn vẫn lãnh nhận được nhiều ơn Chúa qua các giờ học và Thánh lễ trọng thể kính hai thánh tông đồ Phêrô - Phaolô vào lúc 19g45.
Buổi sáng ngày thứ tư của khóa học (30.06.2017), các em bước vào chương trình thi nghiêm tập và sáng tác cử điệu với sự hồi hộp, lo lắng và căng thẳng. Buổi chiều, sau giờ thi Kinh Thánh, các em được tham dự những trò chơi lớn hấp dẫn, vui tươi khiến các em hứng khởi và chơi hết mình.
Đỉnh cao của khóa học là Thánh lễ tạ ơn lúc 19g45, ngày 30.06.2017 cùng với nghi thức trao khăn và đọc lời tuyên hứa của các huynh trưởng, dự trưởng do cha Giuse Đỗ Lục Huấn - tuyên úy xứ đoàn Tôma tông đồ giáo xứ Bãi Dòng chủ sự. Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một em đại diện có lời cám ơn cha tuyên úy, quí dì, quí trưởng và mọi thành phần dân Chúa đã chung tay góp sức cho khóa học được hoàn thành tốt đẹp.
Sau Thánh lễ tạ ơn là Đêm Lửa thiêng Thánh Thể” vào lúc 20g30, trong bầu khí ấm cúng linh thiêng. Dưới ánh lửa thiêng bập bùng chiếu sáng, các bạn cùng ca múa rộn ràng, phá tan sự tĩnh mịch của bóng đêm. Khi ánh lửa dần tàn là lúc các bạn cùng tham dự nghi thức “mang lửa về tim” và nghi thức “sai đi” với nến sáng trên tay. Từ đây, Đức Kitô là ánh sáng chiếu soi và đốt nóng lên nơi tâm hồn các bạn, để với sức sống mới của ngọn lửa tình yêu ấy, sẽ giúp các bạn hăng hái lên đường phục vụ, tung gieo Tin Mừng khắp nơi, cho danh Chúa muôn đời tỏa sáng đến tận cùng trái đất.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Bãi Dòng

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.