Thứ tư, 24/04/2024

Kết Thúc Tháng Sinh Hoạt Hè – Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 06:37 04/07/2017
WGPHH - Sáng 30.06.2017, tại hội trường Nhà Mục Vụ giáo xứ Ro Lục đã diễn ra chương trình tổng kết khóa học cho gần 400 em học sinh. Hiện diện trong buổi tổng kết khóa học hôm nay có cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài, quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, quý thầy cô, anh chị thiện nguyện và quý phụ huynh.
Từ 6g30, các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 đã tập trung đông đủ, để chuẩn bị hóa trang cho những tiết mục văn nghệ trong chương trình tổng kết khóa học hôm nay. Sau khi ổn định, vào lúc 8g00 chương trình tổng kết được bắt đầu với tâm tình của một em đại diện cho gần 400 em học sinh, có lời cảm ơn tới cha phó đặc trách Phêrô, quý dì, quý thầy cô, anh chị thiện nguyện và bố mẹ đã đồng hành với các em trong suốt khóa học vừa qua.
Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ của các lớp với nhiều sắc thái khác nhau, nhưng tất cả đều muốn nói lên lời TRI ÂN sâu sắc của các em đối với mọi người. Xen kẽ các tiết mục là bài phát biểu của cha Phêrô và đại diện phụ huynh các em học sinh, cũng đều nói lên tâm tình biết ơn quý dì, quý thầy cô, quý anh chị thiện nguyện đã tổ chức những ngày hè thật vui và bổ ích cho các em. Đồng thời, cha Phêrô và quý phụ huynh cũng mong muốn quý dì và đội ngũ thiện nguyện viên sẽ tiếp tục kế hoạch hè này cho mỗi năm, để đời sống của các mầm non tương lai được phong phú về tri thức lẫn đời sống thiêng liêng.
Sau những tiết mục văn nghệ là phần phát thưởng cho những học sinh chăm ngoan, những “cây chổi vàng - chăm chỉ quét sân trường”, và những lớp có thành tích thi đua xuất sắc. Cuối cùng là phần văn hóa phẩm thực và xem hình ảnh của tất cả mọi hoạt động trong suốt tháng qua.
Tháng học khép lại với bao niềm vui, em Hương Anh (lớp năng khiếu đàn) nói: học ở đây, con không chỉ được học về kiến thức nhưng con còn được học để giúp con yêu mến và gần gũi Chúa hơn qua các bài giáo lý. Em Điệp (lớp đàn) chia sẻ: học ở đây con cảm nghiệm được sự thoải mái, gần gũi, quan tâm chăm sóc và tình yêu thương như ở nhà mình. Giáo viên Vũ Minh Thư (Linh hoạt viên FMA): lần đầu tiên được tham dự khóa dạy học hè, em học được nhiều kinh nghiệm đi cùng và sống với người trẻ, em cảm thấy thời gian quá ngắn để có thể trao ban kiến thức cho học sinh, ước mong có thêm thời gian để có thể trao ban nhiều hơn…
Hy vọng các em sẽ đem những kiến thức, những bài học đã thu lượm được trong khóa học để phục vụ và thực hành trong cuộc sống. Cầu chúc các em một năm học mới với nhiều niềm vui và tinh thần hăng say học tập.

Một số hình ảnh:

Sơ Teresa Quỳnh Trân

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.