Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Trại Sơn Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

Cập nhật lúc 16:47 02/07/2017
WGPHH - Ngày 29.06.2017, giáo xứ Trại Sơn hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn nhân ngày kỷ niệm 10 năm thành lập (29.06.2007 – 29.06.2017). Thánh lễ được cử hành lúc 19g30, do cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chủ tế.
Với lòng tri ân sâu sắc và niềm hân hoan, vui mừng, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn đã dâng hoa kính Đức Mẹ, và tạ ơn Chúa qua sự bầu cử của Đức Mẹ mà Thiên Chúa đã ban xuống cho giáo xứ muôn ơn lành.
Giáo xứ Trại Sơn được tách ra từ giáo xứ Hoàng Xá ngày 29.06.2007. Khi mới được chia tách ra, giáo xứ chỉ có duy nhất một ngôi nhà thờ nhỏ xây dựng năm 1924, có sức chứa 200 người dự lễ. Một nhà điều hành 60m2, việc học và dạy giáo lý cho con em phải gửi nhờ nhà dân.Từ khi được thành lập, giáo xứ không ngừng kiến tạo, cụ thể như đã mua được đất rộng rãi và xây dựng nhà thờ Đá Đen năm 2010. Các giáo họ khác cũng bắt đầu phát triển sinh hoạt cộng đoàn. Năm 2016, giáo xứ đã xây dựng được nhà giáo lý 2 tầng với diện tích gần 600m2, có 12 phòng học khang trang. Người giáo dân cũng dần nhận thức và tích cực trong việc bác ái, tương trợ lẫn nhau. Hiện nay, giáo xứ đã có một linh mục, 4 nữ tu, 5 thầy đang học ở các đại chủng viện và tiền chủng viện, 10 em tu sinh và 20 hội đoàn hoạt động tích cực.
Hôm nay, giáo xứ long trọng mừng kỷ niệm 10 năm thành lập, và dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, tạ ơn Đức Mẹ. Trong Thánh lễ, cha phó đặc trách Giuse Maria Nguyễn Đức Huy đã có lời động viên cộng đoàn, biểu dương khen ngợi những việc làm trong giáo xứ và kêu gọi mọi người cùng chung tay xây dựng giáo xứ vững mạnh hơn nữa về tinh thần cũng như cơ sở vật chất. Ước mong giáo xứ ngày một trưởng thành hơn.
Hôm nay cũng là ngày Giáo hội long trọng mừng kính hai thánh Phêrô và Phaolô, nguyện xin hai thánh nhân phù hộ cho giáo xứ Trại Sơn để mỗi người có được đức tin vững chắc trên nền “đá tảng” của Giáo hội. Thánh lễ kết thúc lúc 20g45.
Tạ ơn Chúa, tạ ơn Đức Mẹ, thánh cả Giuse và các thánh.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn