Thứ năm, 18/04/2024

Giáo Xứ Trù Mật Mừng Lễ Kính Thánh Phêrô Quan Thầy

Cập nhật lúc 16:46 02/07/2017
WGPHH – Vào lúc 19g45, thứ Năm ngày 29.06.2017, giáo xứ Trù Mật long trọng mừng lễ quan thầy thánh Phêrô Tông đồ. Thánh lễ do cha Phêrô Nguyễn Trường Thịnh chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ, có cha phó đặc trách giáo xứ Gioan Ngô Văn Khuê, cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, cha Phêrô Trần Đức Lâm và cha Giuse Trần Qúy Tuần. Tham dự thánh lễ, có quý thầy, quý dì, cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Trù Mật.
Thánh đường giáo xứ Trù Mật được xây dựng năm 1927, cách đây tròn 90 năm. Và cũng từng ấy thời gian, thánh Phêrô đã cầu bầu, phù hộ cho giáo xứ qua những bước thăng trầm để có ngày trưởng thành như hôm nay. Mọi người trong giáo xứ thường bảo nhau: vì thánh Phêrô xuất thân từ nghề chài lưới, nên cha ông chúng ta ngày trước đều là những ngư phủ lành nghề. Ngày nay, tuy thời cuộc có thay đổi, những cánh đồng cá không còn nhiều và giới trẻ cũng có nhiều công việc để lựa chọn hơn, nhưng nghề chài lưới vẫn còn in đậm trong tâm thức của mọi người, làm nên một bản sắc riêng của giáo xứ Trù Mật.
Dù thời tiết không thuận lợi, trời mưa ướt át, nhưng trước Thánh lễ, quý cha và mọi người trong giáo xứ vẫn xếp hàng thành kính niệm hương trước tượng thánh Phêrô. Sau khi niệm hương, kiệu thánh Phêrô được rước xung quanh khuôn viên nhà thờ trong tiếng kèn âm vang, tiếng trống rộn ràng, và điện nến lung linh bên những hạt mưa thánh thót.
Mở đầu thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Trường Thịnh có lời chào, chúc tới cộng đoàn giáo xứ Trù Mật trong ngày mừng lễ quan thầy, và mời gọi mọi người hãy noi gương thánh quan thầy của mình trong đời sống đức tin.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Trần Quý Tuần đã nhấn mạnh đến đức khiêm nhường của hai thánh Phêrô và Phaolô mà Giáo hội mừng kính hôm nay. Cả hai thánh Phêrô và Phaolô đều là những người yếu đuối và tội lỗi nhưng đã biết khiêm nhường và hoán cải. Thánh Phêrô đã chối Thầy ba lần vì sợ hãi và yếu đuối, nhưng đã hết lòng ăn năn và trung thành với Thầy đến chết. Thánh Phaolô đã quyết tâm tiêu diệt Hội Thánh chỉ vì giữ luật của tiền nhân, nhưng khi trở lại, đã hiến dâng cả đời để loan báo Tin Mừng, làm cho Hội Thánh được lan rộng khắp thế giới, bất chấp đói khát, hiểm nguy, tù đầy, kể cả cái chết. Noi gương hai thánh tông đồ, cha Giuse mời gọi mọi người hãy khiêm nhường nhìn nhận những yếu đuối, bất toàn, hạn hẹp nơi mình, để cho sức mạnh của Chúa giúp chúng ta can đảm sống đức tin và loan báo Tin Mừng trong thế giới hôm nay.
Thánh lễ kết lúc 20g45. Trước khi nhận phép lành cuối lễ, cha Gioan Ngô Văn Khuê thay lời cho cộng đoàn cảm ơn quý cha đã về dâng Thánh lễ quan thầy và cầu nguyện cho giáo xứ Trù Mật. Sau đó, toàn thể cộng đoàn hợp với ca đoàn hát vang bài ca tạ ơn Chúa trong niềm vui phấn khởi của ngày lễ quan thầy.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Trù Mật