Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Tân Quang Cung Nghinh Thánh Thể Và Mừng Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Cập nhật lúc 06:37 27/06/2017
WGPHH - Tối ngày 24.06.2017, giáo xứ Tân Quang đã tổ chức cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ và mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu do cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh chủ sự.
Đúng 19g00, cha quản xứ Phaolô cùng toàn thể cộng đoàn long trọng cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Trên hành trình cung nghinh Thánh Thể, mỗi người đều cầm nến sáng trong tay, vừa đi vừa hát ngợi ca Mình Thánh Chúa khiến cho bầu khí càng trở nên sốt sáng và thánh thiêng hơn. Ở mỗi trạm, đoàn rước đều dừng chân để cộng đoàn tôn thờ và nhận phép lành Thánh Thể. Sau khi kết thúc cuộc cung nghinh Thánh Thể, toàn thể cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phaolô đã cho cộng đoàn thấy được nguồn mạch tuôn trào tình yêu thương nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tình yêu ấy được biểu lộ bằng chính sự tự hiến thân mình của Đức Giêsu trên Thập giá và dốc cạn đến giọt máu cuối cùng để làm giá chuộc cho nhân loại. Vì thế, cha Phaolô mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng chạy đến với Thánh Tâm Chúa, để kín múc nguồn tình yêu không bao giờ vơi cạn, đồng thời xin Chúa ban muôn ơn lành cho mỗi người, cho các gia đình và cho cộng đoàn giáo xứ.
Cuộc cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa đã khép lại, nhưng mỗi người luôn ý thức được sự cao trọng của Bí tích Tình Yêu, cũng như sự hiện diện đích thực của Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể. Đặc biệt, qua cuộc cung nghinh Thánh Thể này, mỗi người như được tăng thêm sức mạnh để vững niềm tin và phó thác cho lòng thương xót của Thiên Chúa. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa, đốt lên trong tâm hồn mỗi người ngọn lửa của tình yêu Chúa, hầu chúng ta có thể mang ngọn lửa ấy đến với những người xung quanh bằng chính gương sáng đời sống tốt lành của chúng ta.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Tân Quang