Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo Xứ Vĩnh Quang Chầu Mình Thánh, Cung Nghinh Thánh Thể Và Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa

Cập nhật lúc 05:54 26/06/2017
WGPHH - Ngày 23.06.2017, giáo xứ Vĩnh Quang đã long trọng tổ chức các giờ chầu Mình Thánh, cung nghinh Thánh Thể  và Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – Bổn mạng của giáo xứ.
Vào lúc 15g00, thầy xứ Giuse Nguyễn Đức Tùng đặt Mình Thánh Chúa và các giáo khu, giáo họ trong giáo xứ thay phiên nhau cử hành các giờ chầu Thánh Thể trong tâm tình đền tạ và kính thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Sau các giờ chầu, vào lúc 19g00, cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng cùng toàn thể cộng đoàn long trọng cung nghinh Thánh Thể xung quanh giáo xứ với quãng đường dài hơn 2 Km. Có năm trạm dừng chân để cộng đoàn tôn thờ và nhận phép lành Thánh Thể. Trên hành trình của cuộc cung nghinh Thánh Thể, tất cả mọi người đều ý thức, trang nghiêm, làm cho bầu khí tôn thờ Thánh Thể trở nên sốt sáng và linh thánh hơn. Sau trạm thứ năm, Thánh Thể được rước vào trong nhà thờ, và cha quản xứ Giuse đã quỳ trước Thánh Thể dâng bản xứ cho Thánh Tâm Chúa.
Kế đến là Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu do cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng cử hành tại quảng trường Đức Mẹ của giáo xứ và kết thúc vào lúc 22g00.
Tuy nhiên, để có được cuộc cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ diễn ra trong sự trang nghiêm, sốt sáng, cũng như đông đủ thành phần cộng đoàn giáo dân tham dự như hôm nay, phải kể đến sự quan tâm của cha quản xứ Giuse, thầy giúp xứ, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Quang. Nhất là sự cộng tác nhiệt tình của Ban thường vụ Hội đồng giáo xứ, các giáo họ, giáo khu, các hội đoàn. Đặc biệt là tinh thần tích cực hưởng ứng, tham gia đóng góp sức người, sức của của toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ. Vì thế, toàn thể giáo xứ Vĩnh Quang chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu tiếp tục nâng đỡ, chở che đoàn chiên nhỏ bé ở vùng sâu, vùng xa của giáo phận này, để trong mọi gian nan thử thách, chúng con luôn trung thành giữ vững niềm tin cho đến cùng.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Quang

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.