Giáo Xứ Nỗ Lực Cung Nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 18:33 21/06/2017
WGPHH - Tối Chúa nhật 18.06.2027, tại giáo họ Vĩnh Lại, giáo xứ Nỗ Lực đã diễn ra buổi cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa do cha quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi chủ tế. Đồng tế với cha trong thánh lễ có cha Giuse Đinh Tiến Hưng (cha nhà quê Nỗ Lực). Tham dự thánh lễ có thầy Phó tế Giuse Doãn Văn Huy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân tham dự.
Đúng 19g00, bà con giáo dân đã tập trung tại nhà thờ giáo họ Vĩnh Lại (xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, Phú Thọ) để tham dự buổi chầu khai mạc do cha quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi chủ sự. Sau đó, cuộc cung nghinh Thánh Thể được xuất phát từ nhà thờ Vĩnh Lại và đi vòng lên đê sông Hồng rồi tiến vào khu vực lễ đài tại sân vận động của xã Vĩnh Lại. Các cụ cao niên trong trang phục tông đồ rước Thánh giá, nến cao đi đầu. Tiếp theo, đoàn trống của giáo họ Sơn Vi với những điệu nhảy, múa trống rộn rã. Dàn kèn đồng của Nỗ Lực và Vĩnh Hóa trên 60 người đã cất lên những bản nhạc hành khúc hùng tráng, du dương. Các chị ca đoàn các giáo họ trong trang phục áo dài truyền thống đủ các màu sắc rực rỡ, ca vang những bài hát ngợi khen tình yêu của Thiên Chúa. Cuối cùng là kiệu rước Thánh Thể Chúa. Chiếc kiệu mang hình Thánh giá, biểu tượng của Tình yêu mà Chúa đã dành cho nhân loại trong công cuộc cứu chuộc của Ngài.
Suốt chặng đường cung nghinh Thánh Thể gần 2 cây số, tiếng hát, tiếng kèn, tiếng trống vang lừng cùng với đèn điện và ánh nến lung linh. Nhất là trong khu vực lễ đài ở sân vận động, với thảm cỏ xanh tươi mịn màng, khô ráo, gió mát, đèn nến rực rỡ muôn màu... như hòa cùng lòng người hướng về Thiên Chúa trong giờ chầu tại đây. Khi cha chủ sự cung kính đọc lời nguyện và giơ cao Mặt Nhật mang Mình Thánh Chúa, toàn thể cộng đoàn cùng hướng về trong sự trang nghiêm sốt sáng và cảm nhận được tình thương và ơn phù trợ của Người!
Sau khi kết thúc cuộc cung nghinh Thánh Thể, toàn thể cộng đoàn cùng hân hoan bước vào Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa do cha quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi chủ tế.
Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse Đinh Tiến Hưng đã cho thấy Bí tích Thánh Thể là một mầu nhiệm cao cả mà giác quan và mọi phương pháp khoa học của con người, nhất là những người ngoài công giáo không thể thấu hiểu được. Nhưng đối với những người kitô hữu sẽ cảm nhận và có thể hiểu được mầu nhiệm này bằng con mắt đức tin. Vì thế, mỗi người kitô hữu hãy siêng năng đến và đón nhận Bí tích Thánh Thể để được nuôi dưỡng, lớn lên trong đời sống đức tin, giúp chúng ta cảm nhận được tình yêu thương của Thiên Chúa trong cuộc sống hằng ngày.
Cuối thánh lễ, đại diện Ban hành giáo giáo họ Vĩnh Lại có lời cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì, cơ quan chính quyền địa phương và toàn thể cộng đoàn đã cộng tác nhiệt thành để cuộc cung nghinh Thánh Thể và thánh lễ hôm nay được diễn ra tốt đẹp.
Cuộc cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa tại giáo họ Vĩnh Lại hôm nay đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng cộng đoàn giáo dân, nhất là với bà con giáo dân họ sở tại. Xin Chúa tuôn đổ phúc lành xuống trên mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng con.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Nỗ Lực