Thứ ba, 23/04/2024

Giáo Xứ An Thịnh Cung Nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 18:31 21/06/2017
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 18.06.2017, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã cử hành Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa cách trọng thể tại Vườn Thánh giáo xứ An Thịnh vào lúc 6g00. Tham dự thánh lễ có quý thầy và toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ.
Mở đầu thánh lễ, cha Phêrô đã cho thấy sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa đối với con người nơi Bí tích Thánh Thể. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy tin tưởng, thờ lạy, năng đến với Bí tích Thánh Thể để kín múc suối nguồn ơn phúc, mang lại niềm vui và sự bình an đích thực cho tâm hồn.
Trong bài giảng, cha Phêrô chia sẻ về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể. Bí tích Thánh Thể là bí tích của sự hiệp thông, chia sẻ, quy tụ cộng đoàn đức tin trong Hội Thánh. Vì thế, cha nhắn nhủ mỗi người hãy năng tham dự thánh lễ, dọn tâm hồn xứng đáng để đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể. Đặc biệt, cha mời gọi mọi thành phần dân Chúa hãy phát huy sống linh đạo Thánh Thể qua tình yêu, sự hiệp thông nơi gia đình và mỗi cộng đoàn để tất cả nên một, hiệp nhất trong yêu thương.
Để thể hiện lòng yêu mến, tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể, sau khi kết thúc thánh lễ, cha Phêrô cùng với toàn thể cộng đoàn long trọng cung nghinh Thánh Thể Chúa ra bên ngoài. Khởi đầu từ Vườn Thánh, đi qua các trạm, rồi tiến về nhà thờ giáo xứ trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng, cùng với niềm xác tín: Chúa đi đến đâu thì Ngài thi ân giáng phúc tới đó. Khi đến trạm cuối cùng tại nhà thờ giáo xứ, toàn thể cộng đoàn chầu chung một giờ để tạ ơn Chúa. Sau đó, các giáo họ và các hội đoàn thay phiên nhau chầu Thánh Thể cho đến 15g00 chiều.
Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể, ban cho mỗi người trong giáo xứ chúng con luôn cảm nhận được tình yêu thương của Thiên Chúa, để chúng con loan truyền tình thương đó đến cho tha nhân.

Một số hình ảnh:

Lm. Phêrô Nguyễn Đình Đền

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.