Thứ tư, 17/04/2024

Giáo Xứ Phi Đình Tổ Chức Thánh Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Và Cung Nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 13:55 21/06/2017
WGPHH - Tối ngày 18.06.2017, giáo xứ Phi Đình đã long trọng tổ chức thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa và cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài khuôn viên nhà xứ.
Trước ngày lễ, bà con giáo dân cũng như các hội đoàn trong giáo xứ đã nô nức dọn dẹp và làm nhà tạm để chuẩn bị cho cuộc cung nghinh Thánh Thể được diễn ra tốt đẹp.
Đúng 19g15, cha Giuse Nguyễn Thanh Bình đã long trọng cử hành thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong giáo xứ. Giảng trong thánh lễ, cha Giuse nhấn mạnh về việc Chúa Giêsu đã thiết lập Bí tích Thánh Thể để ở với con người, nuôi dưỡng đời sống linh hồn cho con người. Vì thế, để được lớn lên trong đời sống đức tin thì mỗi người phải siêng năng đến với Chúa qua Bí tích Thánh Thể, nhất là đón nhận Mình Thánh Chúa vào trong tâm hồn và trong cuộc đời của mỗi người chúng ta.
Sau thánh lễ, cha Giuse cùng toàn thể cộng đoàn bắt đầu cuộc cung nghinh Thánh Thể với đoạn đường dài khoảng 2 km. Khởi hành từ nhà tạm của khu 3, qua khu 2 đến khu 1 và trở về nhà thờ.
Buổi cung nghinh Thánh Thể đã được diễn ra trong bầu khí vừa trang trọng nhưng cũng vừa thánh thiêng, và được kết thúc vào lúc 22g30 trong niềm vui của cộng đoàn giáo xứ.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Phi Đình

Hội nghị thường niên Hội đồng Giám mục kỳ I/2024: Ngày II
Trong bốn phiên họp hôm nay, Hội nghị đã thảo luận về thủ tục hôn phối để biểu quyết một số quy định chung cho 27 giáo phận; góp ý đề án thành lập Trung tâm hành hương kính Các Thánh Tử đạo tại Việt Nam