Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Kính Mình Máu Chúa Và Cung Nghinh Thánh Thể Tại Giáo Xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 21:49 20/06/2017
WGPHH - Hiệp cùng toàn thể Hội Thánh hân hoan mừng kính Mình Máu Thánh Chúa, vào hồi 6g00 ngày 18.06.2017, giáo xứ Mộ Xuân tổ chức thánh lễ và cung nghinh Thánh Thể tại một quảng trường ngoài khuôn viên nhà xứ.
Theo truyền thống của Giáo Hội, hằng năm các giáo xứ tổ chức cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài. Tuy nhiên, những năm trước đây vì hoàn cảnh, giáo xứ Mộ Xuân chỉ có thể tổ chức Thánh lễ và cung nghinh Thánh Thể trong khuôn viên nhà xứ. Thế nhưng, năm nay, Thánh lễ và việc cung nghinh Thánh Thể đã được tổ chức tại một sân vận động của khu xóm. Đây cũng là lần đầu tiên giáo xứ nhận được niềm vui và hạnh phúc này.
Ngày từ sáng sớm, bà con giáo dân, nhất là có rất nhiều khuôn mặt mới lạ, rất ít xuất hiện trong các Thánh lễ Chúa nhật hay một số Lễ Trọng khác trong năm, vậy mà hôm nay, họ cũng đã hiện diện ở nhà tạm số 1 tại khu Liên Hiệp để tham dự thánh lễ và cung nghinh Thánh Thể. Đúng là Thánh Thể Chúa có sức mạnh lôi kéo mọi người, dù có cứng đầu hay chai lì đến đâu, rồi họ cũng phải nhìn nhận tình yêu của Thiên Chúa dành cho họ và mời gọi họ mở lòng đón nhận.
6g00, cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa. Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng cung nghinh Thánh Thể về nhà thờ. Trên đường rước về nhà thờ, Kiệu Thánh Thể đã dừng lại ở các nhà tạm. Mỗi nhà tạm tương ứng với một cách trang trí và suy niệm theo chủ đề khác nhau, nhờ đó, giúp cho cộng đoàn dễ cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể hơn.
Kết thúc cuộc cung nghinh Thánh Thể, cha Giuse đã dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì biết bao ơn lành Ngài đã ban cho giáo xứ. Nhất là hôm nay, Ngài đã làm cho thời tiết mát mẻ, không nắng, không mưa, không oi bức để Thánh lễ và cuộc cung nghinh Thánh Thể được diễn ra tốt đẹp.
Việc cung nghinh Thánh Thể đã khép lại trong niềm vui tạ ơn Thiên Chúa, nhưng quan trọng hơn là mỗi người cần ý thức rằng Thiên Chúa luôn ở gần chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy năng kết hợp với Ngài qua việc lãnh nhận Bí tích Thánh Thể để niềm vui kéo dài suốt cuộc đời chúng ta. Ước mong sao con cái giáo xứ Mộ Xuân luôn ý thức Thiên Chúa luôn hiện diện trong Bí tích Thánh Thể để ngày ngày cùng nhau rước Chúa về nhà, về các khu xóm, trường học cũng như mang Chúa đến với mọi người.

Một số hình ảnh:

BBT giáo xứ Mộ Xuân.