Thứ năm, 18/04/2024

Cung Nghinh Thánh Thể Chúa Tại Giáo Họ Sài Khê

Cập nhật lúc 21:43 20/06/2017
WGPHH - Hòa chung niềm vui của toàn thể Giáo Hội mừng kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô. Sáng Chúa nhật ngày 18.06.2017, giáo xứ Cát Ngòi đã cử hành Thánh lễ và cung nghinh Thánh Thể Chúa tại nhà thờ Giáo họ Sài Khê. Thánh lễ do cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Tiến Liên chủ tế, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
7g00 sáng, cộng đoàn dân Chúa từ khắp nơi trong giáo xứ đã hân hoan, quy tụ đông đảo về giáo họ Sài Khê để tham dự Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa và cuộc cung nghinh Thánh Thể. Sau khi đã ổn định, cha Giuse cùng toàn thể cộng đoàn bắt đầu cuộc cung nghinh Thánh Thể.
Hành trình cung nghinh Thánh thể diễn ra xung quanh xóm 4 Khu Năm Trại (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) với lộ trình khoảng 1km. Đoàn cung nghinh Thánh Thể ra đi trong tiếng kèn, nhịp trống cùng với những bài thánh ca, tạo nên buổi cung nghinh Thánh Thể thật sâu lắng và thánh thiêng. Hành trình cung nghinh Thánh Thể kết thúc vào lúc 8g00, cộng đoàn bước vào Thánh lễ mừng kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô.
Trong bài chia sẻ, cha Giuse cho biết, ngày hôm nay hàng triệu người dân Phi Châu vẫn đang đối diện với cảnh nghèo đói về vật chất. Nhưng nguy hiểm hơn là thế giới hôm nay có biết bao người đang phải đối diện với cái đói tinh thần: đói yêu thương, đói công bình, đói chân lý, đói tha thứ, đói cảm thông… Và chỉ có Bí tích Thánh Thể mới có thể khỏa lấp và làm thỏa mãn cơn đói khát của con người hôm nay. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng chạy đến với Bí tích Thánh Thể để được no thỏa nguồn bình an và hạnh phúc đích thực trong cuộc đời.
Thánh lễ kết thúc lúc 9g00, trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông Antôn Đỗ Văn Lăng – Trưởng ban hành giáo có lời cảm ơn cha Giuse, quý thầy, quý dì, và toàn thể cộng đoàn đã cùng với giáo họ Sài Khê tổ chức buổi cung nghinh Thánh Thể Chúa trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng.
Có thể nói qua việc cung nghinh Thánh Thể Chúa tại giáo họ Sài Khê đã liên kết tất cả mọi người thành một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương. Ước mong mỗi người luôn để cho Chúa quy tụ và liên kết chúng ta nơi “bàn tiệc cuộc đời” để sống bằng chính cảm nghiệm như thánh Phaolô: “Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi…” (Gl 2,20).

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Cát Ngòi