Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Sơn Lộc Cung Nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 14:48 20/06/2017
WGPHH - Hòa chung nhịp đập cùng với toàn thể Hội Thánh, sáng Chúa nhật ngày 18.06.2017, giáo xứ Sơn Lộc đã long trọng tổ chức cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa.
Vào lúc 6g15, cha Giuse Nguyễn Văn Hùng cùng toàn thể cộng đoàn bắt đầu cung nghinh Thánh Thể từ khu vườn thánh, sau đó lần lượt qua các trạm xung quanh khuôn viên nhà xứ và chầu Thánh Thể kết thúc trong nhà thờ.
Đoàn cung nghinh Thánh Thể đi trong tiếng kèn, nhịp trống, cùng với những bài thánh ca đã tạo nên buổi cung nghinh Thánh Thể vừa âm vang, nhưng thật sâu lắng và thánh thiêng. Dẫn đầu đoàn rước là Thánh giá nến cao, rồi đến các tông đồ, các em thiếu nhi, ban kèn đồng, các hội đoàn và cờ tượng, quý dì và cộng đoàn. Cuối cùng là bình hương và nến đi trước xe kiệu Thánh Thể. Mỗi trạm dừng kiệu Thánh Thể, cộng đoàn đều tôn thờ và nhận phép lành Thánh Thể. Từ trạm khởi đầu cho đến trạm kết thúc, trên đường đi hay những điểm dừng lại của kiệu Thánh Thể, tất cả mọi người đều đồng tâm nhất trí trong sự hiệp thông, làm cho bầu khí tôn thờ Thánh Thể càng trở nên trang nghiêm và linh thánh hơn.
Sau khi kết thúc cuộc cung nghinh Thánh Thể, cộng đoàn cùng hân hoan bước vào Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa vào lúc 7g45 do cha Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ tế.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy thành tâm, siêng năng chạy đến với Chúa nơi Bí tích Thánh Thể, ngõ hầu kín múc nguồn mạch ân sủng để gột rửa tâm hồn xứng đáng tham dự Thánh lễ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse cho thấy Bí tích Thánh Thể là một sáng kiến vĩ đại của tình yêu Thiên Chúa đối với con người và là bảo chứng cho sự sống đời đời “Ai ăn thịt và uống máu tôi thì được sống muôn đời” (Ga 6, 54). Hơn nữa, Bí Tích Thánh Thể là kho tàng quý giá nhất của Giáo Hội, là trung tâm điểm trao ban sức sống cho toàn bộ thân thể mầu nhiệm Giáo Hội, và là dấu chỉ của sự yêu thương hợp nhất, như thánh Tông đồ Phaolô đã khẳng định: “Bởi vì chỉ có một Tấm Bánh, và tất cả chúng ta chia sẻ cùng một Tấm Bánh ấy, nên tuy nhiều người, chúng ta cũng chỉ là một thân thể” (1Cr 10,17). Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy sống yêu thương hiệp nhất và trở nên tấm bánh bẻ ra trao ban cho muôn người bằng một tình yêu thương vô vị lợi.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 8g45 trong tâm tình an vui, bởi biết bao ơn lành mà Thiên Chúa đã ban tặng cho cộng đoàn giáo xứ. Ước gì mỗi người trong giáo xứ chúng con luôn biết chạy đến với Chúa nơi Bí tích Thánh Thể là phương thế hữu hiệu nhất, để trợ giúp chúng con trên hành trình dương thế này.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Sơn Lộc