Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Hoàng Xá Cung Nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 14:46 20/06/2017
WGPHH - Sáng ngày 18.06.2017, giáo xứ Hoàng Xá đã long trọng tổ chức cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài và thánh lễ kính Mình Máu Chúa Kitô do cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ sự vào lúc 05g00. Đồng tế với cha trong thánh lễ có hai cha phó Giuse Maria Nguyễn Đức Huy và Giuse Hoàng Thế Mỹ. Tham dự Thánh lễ có thầy phó tế Giuse Phan Văn Vẻ, quý thầy, quý dì và khoảng 4000 bà con giáo dân trong giáo xứ.
Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy cho thấy thánh nữ Catarina Siêna đã nêu gương sáng về sự ao ước siêng năng rước Mình Thánh Chúa Giêsu. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy yêu mến, siêng năng đến lãnh nhận, tôn thờ Mình Máu Thánh Chúa, để Chúa Giêsu nên người bạn đồng hành, là nguồn trợ lực và là lương thực bổ dưỡng cho linh hồn chúng ta.
Sau thánh lễ, Mình Thánh Chúa được kiệu đi từ lễ đài ở sân vận động trung tâm xã Hoàng Xá về đến nhà thờ giáo xứ. Trên đường đi, qua mỗi trạm Bái Vọng đều dừng chân để cộng đoàn chiêm ngưỡng và thờ lạy Mình Thánh Chúa.
Có thể nói, cuộc cung nghinh Thánh Thể hàng năm là ngày hội của giáo xứ Hoàng Xá. Bởi trước đó nhiều ngày, bà con giáo dân đã dọn dẹp, trang trí đèn hoa rực rỡ và nô nức chuẩn bị cho ngày trọng đại này. Xin cho mỗi người trong giáo xứ Hoàng Xá chúng con biết siêng năng đón rước Mình Thánh Chúa, để chính Chúa sẽ thanh luyện và làm cho trái tim chúng ta nên trong sạch, cho lương tâm nhạy bén trước lời mời gọi của Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hoàng Xá