Thứ ba, 23/04/2024

Thánh Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Giáo Xứ Đại An

Cập nhật lúc 07:04 20/06/2017
WGPHH - Ngày 16.06.2017, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận Hưng Hóa đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và Thánh lễ cung hiến nhà thờ Đại An - tước hiệu Thánh Tâm Chúa Giêsu. Đồng tế với Đức cha, có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh, cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền và quý cha trong giáo phận. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, các đại biểu đại diện chính quyền các cấp tỉnh Yên Bái và các tôn giáo bạn cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo phận, đặc biệt có đội kèn từ giáo xứ Xương Điền giáo phận Bùi Chu lên phục vụ Thánh lễ.
Nhà thờ Đại An được khởi công từ ngày 02.07.2015 đến nay. Trải qua gần hai năm thi công với nhiều khó khăn vất vả, nhưng với tâm huyết của cha Giuse Nguyễn Văn Ninh cùng với sự góp sức của toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ cũng như các ân nhân xa gần, ngôi nhà thờ Đại An đã được hoàn thành tốt đẹp dưới sự bảo trợ của Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Vào lúc 8g15, tại cửa chính nhà thờ, Đức cha Gioan Maria, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh và một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ cắt băng khánh thành nhà thờ mới. Sau đó, Đức cha trao chìa khóa cho cha quản xứ mở cửa nhà thờ. Tiếp đến, Đức cha Gioan và đoàn đồng tế cùng toàn thể cộng đoàn tiến vào trong nhà thờ cử hành Thánh lễ cung hiến nhà thờ giáo xứ Đại An.

Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Văn Ninh

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.