Thứ tư, 24/04/2024

Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ Lần Thứ Nhất

Cập nhật lúc 21:18 18/06/2017
WGPHH – Ngày 16.06.2017, hơn 1600 em thiếu nhi trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã quy tụ về Giáo xứ Thanh Lâm để tham dự Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể lần thứ nhất của giáo hạt. Tới tham dự đại hội có cha Phêrô Trần Văn Hương – Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi giáo phận Hưng Hóa, quý cha Tuyên úy, quý thầy, quý dì Trợ úy, và các anh chị Huynh trưởng trong giáo hạt.
Đúng 7g30, đại hội được bắt đầu với nghi thức diễu hành. Sau đó là Nghi thức chào cờ trang nghiêm. Tiếp đến, thầy Phó tế Gioan Baotixita Kiều Văn Phú - Trợ úy Hiệp đoàn Tây Nam Phú Thọ phát biểu tuyên bố khai mạc đại hội. Cha Phêrô Trần Văn Hương đại diện cho Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Phêrô Vũ Văn Truật giáo phận Hưng Hóa tặng hoa chúc mừng đại hội. Với câu chuyện dưới cờ, cha Phêrô có đôi lời nhắn nhủ tới các em thiếu nhi và chúc các em có một đại hội thành công. Kế đến là giờ Chầu Thánh Thể. Tuy trời nắng nóng nhưng các em đã có những giây phút chầu Mình Thánh Chúa trang nghiêm, sốt sáng. Sau giờ giải lao, Trưởng Phêrô Đặng Văn Binh – Trưởng Ban Chấp Hành Liên đoàn chia sẻ với các em về Mười điều luật của Thiếu nhi Thánh Thể. Trong phần giao lưu văn nghệ, các em đã đem đến đại hội những lời ca, điệu múa ca ngợi Thiên Chúa, ca ngợi mẹ Maria. Đặc biệt, trong đó có tiết mục ảo thuật của thầy Louis Gonzaga Maria Nguyễn Văn Đại được các em thích thú chào đón bằng những tràng vỗ tay liên tục đã xóa đi cái nóng của mùa hè. Buổi sáng của đại hội được kết thúc vào lúc 11g15 với bữa cơm trưa, được giáo xứ Thanh Lâm chuẩn bị chu đáo. Tất cả lương thưc, thực phẩm đều của bà con trong giáo xứ để đảm bảo cho các em có một bữa ăn ngon và an toàn.
Vào lúc 13g00, chương trình đại hội được tiếp tục với những trò chơi hấp dẫn, và cuộc thi tìm hiểu về giáo lý, về phong trào Thiếu nhi Thánh Thể theo hình thức “Rung chuông vàng”. Khoảng 14g30, các em được vinh dự đón Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đến dự đại hội và ban lời huấn dụ. Đức cha giải thích cho các em hiểu về từ Thiếu nhi Thánh Thể, và đặt câu hỏi cho các em. Các em đều trả lời đầy đủ. Đức cha cũng mong các em hỏi lại Đức cha, và Đức cha vui vẻ trả lời.
Thánh lễ được cử hành tại khán đài đại hội vào lúc 15g30, do Đức cha Phụ tá Anphong chủ tế; đồng tế với Đức cha, có cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi giáo phận, quý cha Tuyên úy, và quý cha trong giáo hạt. Tuy trời nắng nóng, nhưng Thánh lễ vẫn diễn ra rất trang nghiêm sốt sáng. Trước khi Đức cha ban phép lành cuối lễ, một Huynh trưởng đại diện cho các em có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý Hội đồng giáo xứ, quý chính quyền, công ty du lịch Sông Thao và bà con giáo dân đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ để các em có một đại hội thuận lợi thành công như hôm nay.
Sau nghi thức hạ cờ kết thúc đại hội, tất cả đều dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho các em thiếu nhi có một ngày đại hội thật tốt đẹp. Các em chia tay, hẹn gặp nhau trong đại hội kỳ tới của giáo hạt.

Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.