Thứ sáu, 29/03/2024

Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Hạt Nghĩa Lộ

Cập nhật lúc 21:12 18/06/2017
WGPHH - Ngày 15.06.2017, tại giáo xứ Vĩnh Quang đã diễn ra đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể Hiệp đoàn Nghĩa Lộ lần thứ nhất với chủ đề: “Bước Theo Đức Kitô”. Hiện diện trong ngày đại hội hôm nay có cha Phêrô Trần Văn Hương – Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi giáo phận Hưng Hóa, cha quản hạt Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, quý cha trong giáo hạt, quý thầy, quý dì và khoảng hơn 700 em thiếu nhi trong toàn giáo hạt.
Giáo hạt Nghĩa lộ là giáo hạt có tuổi đời còn rất trẻ mới được Bề trên giáo phận chia tách từ giáo hạt Yên Bái chưa đầy một năm. Giáo hạt Nghĩa Lộ có sáu giáo xứ, trong đó có hai giáo xứ người H'Mông. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên giáo hạt Nghĩa Lộ tổ chức Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể. Vì thế, để có được thành công của đại hội lần này là nhờ sự quan tâm, khích lệ của hai Đức cha, quý cha trong giáo hạt cũng như sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của quý thầy giúp xứ, quý dì trợ úy và quý trưởng liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật của giáo phận.
Đúng vào lúc 13g00, sau khi các em đã được đón tiếp và ổn định vị trí, chương trình của ngày đại hội được bắt đầu với nghi thức khai mạc do cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể Phêrô Trần Văn Hương chủ sự.
Sau nghi thức khai mạc, chương trình giao lưu học hỏi của ngày đại hội được diễn ra trong bầu khí vô cùng  trang trọng, sôi động và phấn khởi.
Đỉnh cao của ngày đại hội là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 18g30 do cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng – quản hạt Nghĩa Lộ chủ sự.
Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi bước vào chương trình văn nghệ. Cuối cùng là chương trình Lửa thiêng thắp nến sai đi.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Quang