Thứ sáu, 29/03/2024

Ban Giáo Lý Giáo Xứ Trại Sơn Tổ Chức Sơ Kết Công Tác 6 Tháng Đầu Năm 2017

Cập nhật lúc 23:24 14/06/2017
WGPHH - Sáng ngày 12.06.2017, ban giáo lý đức tin giáo xứ Trại Sơn đã tổ chức họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2017, nhằm đánh giá việc học tập của các em học sinh và chất lượng giảng dạy của các thầy cô giáo lý viên. Tham dự Hội nghị có cha đặc trách giáo xứ Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, thầy xứ Luy Gonzaga Maria Nguyễn Văn Đại, và đại diện hội đồng giáo xứ cùng ban hành giáo các giáo họ.
Hội nghị sơ kết chương trình giáo lý 6 tháng đầu năm được bắt đầu vào lúc 7g30. Sau lời tuyên bố khai mạc của cha đặc trách giáo xứ, thầy Giuse Nguyễn Văn Tâm trưởng ban giáo lý đọc báo cáo sơ kết. Theo bản báo cáo, giáo xứ Trại Sơn có 22 giáo lý viên đang hoạt động thường xuyên, có 3 giáo lý viên chưa hoạt động thường xuyên, và việc thường huấn hàng tháng chỉ đạt 61% số giáo lý viên tham gia. Hơn nữa, trong giáo xứ có 10 giáo họ, thì có 3 giáo họ chưa có giáo lý viên là giáo họ Đá Mài, Vạn Chài và Thắng Sơn.
Về phía các em học sinh, năm nay khối cấp 1 có 10 lớp với 238 em, cấp 2 có 88 em, cấp 3 có 55 em, và một khóa giáo lý hôn nhân từ đầu năm có 42 em tham gia.
Tiếp đến là những dự kiến của mùa hè năm nay sẽ mở khóa đào tạo giáo lý viên cho các cấp gồm:
Cấp 1: 4 thầy cô.
Cấp 2: 7 thầy cô.
Cấp 3: 7 thầy cô.
Giáo lý hôn nhân: 4 thầy cô.
Sau đó, hội nghị đã thảo luận cũng như lắng nghe các đại biểu đóng góp ý kiến nhằm xây dựng phát triển giáo xứ trong việc đào tạo, giảng dạy giáo lý cho con em trong giáo xứ. Trước khi kết thúc hội nghị, cha đặc trách giáo xứ có lời khích lệ, động viên các thầy cô giáo lý viên tích cực hoạt động, hăng say học hỏi nhằm nâng cao kiến thức và chăm lo việc giảng dạy cho con em trong giáo xứ, để các em có được kiến thức căn bản, hiểu biết về Thiên Chúa hầu trở thành những người có ích cho Giáo Hội, làm chứng nhân cho Thiên Chúa.
Hội nghị kết thúc hồi 11g00 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa luôn chúc phúc và ban muôn ơn lành xuống cho quý thầy cô giáo lý viên trong giáo xứ Trại Sơn.

Một số hình ảnh:

Gioan Nguyễn Văn Bẩy