Thứ sáu, 29/03/2024

Ngày Chầu Lượt Giáo Xứ Mộc Châu

Cập nhật lúc 17:29 12/06/2017
Ngày 11.06.2017, giáo xứ Mộc Châu đã long trọng tổ chức ngày chầu lượt và Thánh lễ mừng kính Chúa Ba Ngôi.
WGPHH - Hòa cùng niềm vui chung của toàn thể Giáo hội mừng kính Chúa Ba Ngôi, đặc biệt với giáo xứ Mộc Châu niềm vui được nhân lên khi thay mặt giáo phận chầu Mình Thánh Chúa trong sự liên kết, gắn bó, yêu thương của các giáo xứ vùng Tây Bắc.
Ngay từ sáng sớm, từng đoàn xe của các giáo xứ bạn như: Mường La, Sơn La, Mai Sơn và Hòa Bình đã đến với giáo xứ Mộc Châu làm cho khuôn viên cũng như nhà thờ trở nên nhộn nhịp và ấm cúng hơn.
Vào lúc 5g00 sáng, cha phó đặc trách Vinh Sơn Đặng Minh Hoàng đặt Mình Thánh Chúa, và các giáo họ, giáo xứ thay nhau chầu Thánh Thể theo lịch đã sắp xếp. Sau đó, khoảng 9g30 toàn thể cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp thông với nhau trong giờ chầu chung để tạ ơn Thiên Chúa.

Giờ chầu chung
Sau giờ chầu chung là Thánh lễ mừng kính Chúa Ba Ngôi do cha xứ Giuse Nguyễn Trung Thoại chủ tế.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse đã giới thiệu về mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm của tình yêu và sự hiệp thông. Vì thế, cha mời gọi cộng đoàn hãy hiệp thông và yêu thương nhau trong cuộc sống hằng ngày theo khuôn mẫu Chúa Ba Ngôi.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse cho thấy việc cộng đoàn quy tụ nhau nơi đây, đặc biệt là trong Thánh lễ này là nhân danh Thiên Chúa Ba Ngôi: Ngôi Cha, Ngôi Con và Thánh Thần. Khi cộng đoàn đáp lại Amen có nghĩa là đúng như vậy. Quả thật, tuyên xưng Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi không chỉ riêng trong Thánh lễ, mà chúng ta còn tuyên xưng rất nhiều lần trong đời sống kitô hữu, bởi đây là mầu nhiệm căn bản và cũng là mầu nhiệm cao cả. Và chính vì mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là một mầu nhiệm vĩ đại thâm sâu mà trí tuệ con người không thể nào hiểu hết, chỉ có thể đón nhận bằng đức tin.  Qua đó, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy tín thác vào Thiên Chúa, đồng thời sống mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi bằng cách hiệp thông, chia sẻ với nhau và ở  lại trong tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi.

Cha Giuse Nguyễn Trung Thoại chia sẻ trong Thánh lễ
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện ban hành giáo đã có lời cám ơn quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn cũng như là các giáo xứ bạn, vì tình liên đới hiệp thông trong đức tin mà đã hiện diện trong ngày chầu lượt của giáo xứ hôm nay. Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên quý cha, quý thầy, quý dì, các giáo xứ bạn và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng chung vui trong bữa cơm thân mật với giáo xứ Mộc.

Vị đại diện có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn

Những hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Mộc Châu