Sinh Viên – Giới Trẻ Giáo Xứ Tiên Kiên Mừng Lễ Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập

Cập nhật lúc 10:04 08/06/2017
WGPHH - Từ 13g30 chiều thứ Bảy, ngày 03.06.2017 đến 12g00 trưa Chúa nhật, ngày 04.06.2017, tại giáo xứ Tiên Kiên, các bạn sinh viên, giới trẻ đã hân hoan kỷ niệm 15 năm thành lập. Tham dự nhân dịp kỷ niệm này, có khoảng 300 bạn sinh viên, giới trẻ trong giáo xứ, đặc biệt có rất nhiều cựu sinh viên từ các giáo xứ, giáo phận khác đã từng sinh hoạt tại giáo xứ Tiên Kiên hôm nay cũng về đây để tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các đấng bậc, và cùng nhau nhìn lại những bước đường đã qua.
Mặc dù thời tiết trong những ngày này rất khắc nghiệt, nhưng cũng không làm giảm đi tinh thần nhiệt huyết của các bạn. Vì thế, dưới cái nắng gay gắt vào lúc 13g30 chiều thứ Bẩy, các bạn trẻ trong giáo xứ cũng như từ nhiều giáo xứ xung quanh vẫn tập trung đông đủ nhà thờ giáo xứ Tiên Kiên, để chương trình được diễn ra theo đúng như dự kiến.

Các bạn giới trẻ quy tụ về nhà thờ Giáo xứ Tiên Kiên
Khoảng 14g30, cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ với các bạn với chủ đề: Sự sống được bắt đầu từ khi nào? Đồng thời, cha phân tích cho các bạn trẻ thấy những điểm khác biệt giữa người nam và người nữ.

Cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ với các bạn giới trẻ
Tiếp đó, thầy Phó tế Giuse Doãn Văn Huy giúp các bạn tĩnh tâm và xét mình xưng tội. Sau những giờ phút trầm lắng để tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa giải, các bạn giới trẻ đã giải trí bằng những bài hát và cử điệu dưới nền nhạc sôi động với tinh thần hứng khởi, nhằm quên đi cái nóng bức, oi ả của mùa hè. Sau đó, các bạn cùng mừng thánh lễ Vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống vào lúc 19g45 do cha Antôn Nguyễn Tân Hợi cử hành trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.
Sau Thánh lễ, các bạn giới trẻ đã tổ chức chương trình cắt Bánh Sinh Nhật kỷ niệm 15 năm thành lập giới trẻ giáo xứ Tiên Kiên, cũng như buổi giao lưu văn nghệ và giờ cầu nguyện Taizé kết thúc ngày gặp mặt thứ nhất.

Giao lưu văn nghệ
Hôm sau, vào lúc 06g00 sáng Chúa nhật, các bạn đã khởi động ngày mới bằng những vũ điệu sôi động của tuổi trẻ, nhằm thể hiện niềm tin mãnh liệt vào Thiên Chúa và Giáo Hội.
Sau màn khởi động, các bạn đã xếp hàng từ cổng chính nhà thờ để đón chào Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long. Sau khi viếng Thánh Thể, Đức cha Anphong đã có đôi lời chia sẻ, khích lệ, động viên các bạn sinh viên và giới trẻ.

Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long động viên khích lệ giới trẻ
Đức cha Anphong chia sẻ với các bạn trẻ và sinh viên
Đúng 08g00, Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho các bạn sinh viên, giới trẻ giáo xứ Tiên Kiên nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập. Đồng tế với Đức cha có cha quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi và quý cha Dòng Thừa Sai Việt Nam.
Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Anphong cho thấy giới trẻ và sinh viên ngày nay quan tâm nhiều đến các trang mạng truyền thông xã hội. Do đó, Đức cha mời gọi các bạn sinh viên, giới trẻ hãy vào trang mạng của Giáo phận Hưng Hóa để tìm hiểu, học hỏi giáo lý, và truyền giáo, nhất là giới thiệu cho các bạn sinh viên khác về Tin mừng của Chúa qua các trang mạng truyền thông. Đồng thời, Đức cha mời gọi các bạn sinh viên, giới trẻ hãy mở lòng đón nhận Chúa Thánh Thần để sống chứng tá trong môi trường sinh viên của mình.
Sau Thánh lễ, Đức cha tiếp tục dành thời gian để chia sẻ cho các bạn sinh viên, giới trẻ hiểu về giai đoạn tiền hôn nhân. Đức cha nhấn mạnh: “Càng chuẩn bị kỹ lưỡng bao nhiêu thì đời sống hôn nhân càng bền vững bấy nhiêu”.
Kết thúc ngày lễ, là bữa cơm thân mật trong niềm vui của ngày đặc biệt này.

Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long chia sẻ trong Thánh lễ

Những hình ảnh khác: