Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Đại Phác Đồng Diễn Dâng Hoa Kính Thánh Tâm Chúa

Cập nhật lúc 16:28 05/06/2017
WGPHH - Cùng với toàn thể Giáo Hội mừng kính tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Vào hồi 19g15 ngày 02.06.2017, Giáo xứ Đại Phác đã tổ chức đồng diễn dâng hoa Trái Tim và Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Việc tôn kính Trái Tim Cực Thánh Chúa đã được duy trì từ nhiều năm qua, và đã trở nên một nét đẹp trong đời sống đạo của cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ Đại Phác dấu yêu. Năm nay giáo xứ có 6 đội dâng hoaTrái Tim, trong đó có 5 đội hoa Thiếu nhi Thánh Thể và một đội hoa của giới Gia trưởng. Tổng số là 120 người dâng hoa Trái Tim. Ngắm nhìn đội hình dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu hôm nay có cả đội hoa các con, và đội hoa của các bố nữa nên ai nấy đều xúc động ứa nước mắt, nhất là các bà, các mẹ và các chị, vì chưa bao giờ thấy các bố đi dâng hoa. Qua đó, phần nào cũng thấy được lòng nhiệt tâm tôn kính Thánh Tâm Chúa của giới gia trưởng cũng như đức tin của cộng đồng giáo xứ đã được khởi sắc và thăng tiến. Đây cũng là tâm nguyện, sự trăn trở và mong đợi của cha Giuse Đặng Đức Súy từ khi được về coi sóc giáo xứ miền sơn cước này.

Đồng diễn dâng hoa Trái Tim
Các cử điệu cùng với những lời ca tiếng hát, những nén hương trầm nghi ngút, những ngọn nến sáng lung linh và những bông hoa tươi đẹp đã làm nên một màn đồng diễn dâng hoa tuyệt đẹp, đầy ý nghĩa. Đồng thời, cũng diễn tả lòng tôn sùng, kính mến Thánh Tâm Chúa Giêsu cách đặc biệt của cộng đoàn dân Chúa nơi đây.
Sau phần đồng diễn dâng hoa, cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ thứ Sáu đầu tháng kính Thánh Tâm Chúa. Ngoài việc chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn, cha Giuse còn cho thấy việc tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu, chính là thờ kính tình thương yêu của Thiên Chúa. Tình thương yêu cứu độ của Thiên Chúa được tỏ bày nơi con người Đức Giêsu, nhất là qua cái chết trên thập giá vì tội lỗi của loài người. Thánh Tâm đã bị đâm thâu là hình ảnh rõ rệt nhất, là tiếng nói mạnh nhất về tình thương yêu của Thiên Chúa đối với chúng ta, và là một bằng chứng không thể chối cãi được của tình thương yêu lạ lùng ấy. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy biết đón nhận, cầu nguyện và nhất là khơi dậy niềm tin vào Thiên Chúa. Và niềm tin đó phải được thể hiện trong chính cuộc sống hàng ngày, bằng cách luôn quy hướng về Chúa Cha, tin tưởng đi theo Chúa Con và xác tín vào sức mạnh của Chúa Thánh Thần.
Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu ban tràn đầy Tình Yêu và Lòng Thương Xót của Ngài trên mọi gia đình trong cộng đoàn giáo xứ chúng con. Chúng con luôn tin cậy và phó thác nơi Ngài.

Cha Giuse Đặng Đức Súy chủ tế Thánh lễ

Những hình ảnh khác: