Thánh Lễ Khởi Công Cải Tạo Nhà Thờ Giáo Họ Xóm Đình – Giáo Xứ Chiêu Ứng

Cập nhật lúc 22:13 24/05/2017
WGPHH - Sáng ngày 23.05.2017, tại Giáo họ Xóm Đình – Giáo xứ Chiêu Ứng, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục giáo phận, đã chủ tế Thánh lễ khởi công cải tạo nhà thờ Xóm Đình. Đồng tế với Đức cha có cha trưởng hạt Giuse Lê Ngọc Nghi, quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý khách và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm, các ban ngành đoàn thể và các cấp chính quyền địa phương đã đến tặng hoa và chia sẻ niềm vui với giáo họ.

Bà con giáo dân chào đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất
Đúng 08g00, Thánh lễ khởi công cải tạo nhà thờ Xóm Đình được bắt đầu do Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria mời gọi cộng đoàn, trong khi xây dựng đền thờ vật chất thì cũng cần phải lưu ý đến việc xây dựng đền thờ thiêng liêng là cộng đoàn giáo họ và giáo xứ, cách riêng là xây dựng chính đền thờ tâm hồn của mỗi người. Kế đó, Đức cha cử hành nghi thức làm phép phần đất cơi nới nhà thờ mới gồm 2 gian cung thánh và tháp chuông.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất làm phép phần đất mở rộng cho ngôi nhà thờ
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria cho thấy đền thờ là nơi Chúa ngự, do đó chúng ta phải có thái độ trân trọng và tôn kính. Khi xưa, chính Chúa đã đuổi những người buôn bán ra khỏi đền thờ, để trả lại sự trang nghiêm, linh thánh cho nhà Chúa ngự. Đặc biệt, Đức cha nhấn mạnh đến việc thanh tẩy đền thờ tâm hồn của mỗi người, bởi đền thờ tâm hồn còn quan trọng hơn đền thờ bằng gạch đá.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, Ông Giuse Nguyễn Văn Miến đại diện cho cộng đoàn có lời cám ơn Đức cha Gioan Maria, quý cha và cộng đoàn. Sau Thánh lễ, Đức cha, quý cha và quý khách dùng tiệc mừng chung chia niềm vui với giáo họ tại khuôn viên nhà thờ.

Vị đại diện tặng hoa cho Đức cha Gioan Maria Vũ Tất

Một số hình ảnh khác: