Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Đồn Vàng Dâng Hoa Và Rước Kiệu Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 07:07 24/05/2017
Tối ngày 21.05.2017 trước Thánh lễ Chúa nhật VI Phục sinh, Giáo xứ Đồn Vàng đã long trọng tổ chức dâng hoa và rước kiệu kính Đức Mẹ.
WGPHH - Theo truyền thống đạo đức của giáo xứ, hàng năm cứ vào tháng Năm, Giáo xứ Đồn Vàng lại tổ chức dâng hoa và rước kiệu kính Đức Trinh Nữ Maria, thể hiện tâm tình con thảo đối với Mẹ. Tham dự buổi tôn vinh Mẹ Maria hôm nay, có các hội đoàn và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Đặc biệt là có sự hiện diện cũng như là buổi dâng hoa của 50 anh chị em đội hoa Giáo họ Ngọc Mạch thuộc giáo xứ Cổ Nhuế, giáo phận Hà Nội do một sơ dòng Thánh Phao lô đồng hành và hướng dẫn.

Dâng hoa kính Đức Mẹ
Đúng 19g00, các hội đoàn, cộng đoàn trong giáo xứ đã tề tựu đông đủ trước sảnh đài Đức Mẹ mân côi trong khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Đồn Vàng để cùng hiệp ý với các đội hoa tiến dâng lên Mẹ những vãn hoa, những điệu múa nhịp nhàng, cùng với những lời ca tri ân đượm tình con thảo đối với Mẹ Maria nhân dịp tháng hoa này.
Kế đến, vào lúc 20g15, toàn thể cộng đoàn trang nghiêm xếp thành hai hàng để bắt đầu cuộc rước tôn vinh Mẹ Maria. Đi đầu đoàn rước là Thánh giá nến cao. Rồi đến đội hoa, toàn thể cộng đoàn và các em lễ sinh. Sau cùng là cha quản xứ Phêrô Trần Văn Phúc chủ sự đoàn rước.

Đoàn rước đi thành 2 hàng trong sự nghiêm trang sốt sáng
Sau đó, toàn thể cộng đoàn tiến vào nhà thờ hiệp ý cùng với cha quản xứ Phêrô chủ tế Thánh lễ Chúa Nhật VI Phục sinh để cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ. Từ ý nghĩa của bài Tin Mừng Chúa Nhật VI Phục sinh theo Thánh Gioan 14, 15 – 21, cha Phêrô nhấn mạnh: Cộng đoàn hãy giữ các điều răn của Chúa, mang tinh thần các điều răn Chúa dạy và luật Hội Thánh vào đời sống người Ki tô hữu ở mọi nơi mọi lúc, trong tư tưởng, lời nói, việc làm. Vì “Ai giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy …Thầy sẽ yêu mến người ấy, và sẽ tỏ Mình ra cho người ấy”. Chỉ có theo Chúa, thực hành theo lời dạy của Ngài, con người mới được cứu độ.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Phêrô có lời cảm ơn và cầu chúc cho sơ dòng Thánh Phao Lô cùng đội hoa của giáo họ Ngọc mạch đón nhận được nhiều hồng ân Chúa ban.
Buổi tôn vinh Mẹ Maria và Thánh lễ Chúa nhật VI Phục sinh của Giáo xứ Đồn vàng đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 21g15. Toàn thể giáo xứ cùng hân hoan vui sướng tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ. Xin dâng lên Thiên Chúa và Đức Mẹ tâm tình yêu mến và hiếu thảo của chúng con.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Đồn Vàng

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.