Thứ ba, 23/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Lạc Hồng Mừng Sinh Nhật Lần Thứ II Và Mừng Lễ Quan Thầy Thánh Matthia

Cập nhật lúc 17:30 22/05/2017
WGPHH - Sáng thứ Bảy, ngày 20.05.2017, tại nhà thờ Giáo xứ Lạc Hồng, các bạn giới trẻ trong giáo xứ đã tổ chức mừng sinh nhật lần thứ II và mừng lễ Quan thầy thánh Matthia – Tông đồ, với khoảng 200 bạn trẻ của 9 giáo xứ lân cận được mời đến tham dự.
Khoảng 8g30, cha Quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã khai mạc chương trình giao lưu, chia sẻ của các bạn trẻ trong ngày sinh nhật cũng như ngày lễ quan thầy.
09g00 các bạn trẻ bắt đầu sinh hoạt trò chơi lớn và kết thúc lúc 11g00. Sau đó các bạn trẻ dùng cơm trưa và nghỉ trưa tại giáo xứ.
Buổi chiều vào lúc 14g00, các bạn trẻ tập trung trong nhà thờ để lắng nghe cha Phêrô chia sẻ về chủ đề: tình yêu, cuộc sống, hôn nhân và gia đình.
Sau giờ chia sẻ, các bạn trẻ tiếp tục những trò chơi vui nhộn trong sự đoàn kết, thân thiện, vui tươi của tuổi trẻ.
Đúng 18g30, cha Phêrô Nguyễn Đình Đền cử hành Thánh lễ vọng Chúa nhật VI Phục sinh. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Phêrô cùng các bạn trẻ kiệu ảnh thánh Matthia Tông đồ xung quanh khuôn viên nhà thờ. Sau bài giảng về ngày Chúa nhật, cha Phêrô mời gọi các bạn trẻ nêu gương thánh Matthia tông đồ trong sứ vụ rao giảng Tin Mừng. Cụ thể, mỗi bạn hãy ra đi bằng tình yêu nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng gương sáng đời sống tốt lành để làm chứng cho Chúa trong hoàn cảnh cuộc sống của mỗi người. Nguyện xin thánh Matthia cầu bầu cùng Chúa cho mỗi bạn được bình an và tràn đầy sức sống để hăng say loan báo Tin Mừng.
Sau Thánh lễ là đêm văn nghệ với chủ đề “Chứng nhân giữa đời” với những tiết mục ý nghĩa và đặc sắc của các bạn trẻ đến từ 9 giáo xứ. Tiếp đến, các bạn trẻ cùng quây quần bên đống lửa với những cử điệu, những trò chơi ý nghĩa và vui tươi. Cuối cùng là những giây phút thinh lặng để nhìn lại hoạt động của các bạn trong một ngày đã qua. Đặc biệt là sự trở về bên Chúa để cảm tạ những hồng ân Ngài đã ban tặng trong suốt ngày hôm nay. Ước gì tình yêu Chúa chạm vào lòng các bạn để các bạn có đủ yêu thương hầu dấn thân hơn vào công cuộc loan báo Tin Mừng giữa lòng thế giới hôm nay.
Chương trình kết thúc vào lúc 22g30, mọi người ra về trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

Trò chơi bơi thuyền
Vượt chướng ngại vật
Đi dây trên nước
Lửa trại

BTT Giáo xứ Lạc Hồng

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.