Thứ ba, 23/04/2024

Giáo Họ Đồng Trác Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 15:25 22/05/2017
Tối ngày 20.05.2017, tại Giáo họ Đồng Trác đã diễn ra cuộc rước kiệu, dâng hoa và Thánh lễ tạ ơn Đức Mẹ của toàn giáo họ.
WGPHH – Hòa cùng niềm vui với toàn thể Giáo hội mừng kính Mẹ Maria, Giáo họ Đồng Trác đã tổ chức cung nghinh Đức Mẹ, dâng hoa và dâng Thánh lễ tạ ơn Đức Mẹ trong tháng Năm. Giáo họ Đồng Trác thuộc Giáo xứ Trại Sơn nằm trên địa bàn xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Số giáo dân nơi đây có khoảng 230 nhân danh sống trên diện tích khoảng gần 20 km sen lẫn giữa anh em lương dân và dân tộc Mường.
Cuộc rước kiệu bắt đầu lúc 19g00, với sự tham dự của cha Đặc trách Giuse Maria Nguyễn Đức Huy và đông đảo bà con giáo dân và các tôn giáo bạn cũng như anh chị em dân tộc Mường. Cuộc rước đã diễn ra tốt đẹp với thời tiết mát mẻ và bầu khí trang nghiêm, sốt sáng. Hơn nữa, nhờ có hai đội trống của giáo xứ Trại Sơn và Thủy Trạm đã làm cho cuộc rước trở nên tưng bừng và nhộn nhịp hơn.
Sau khi kết thúc cuộc rước, đội hoa mân côi dâng lên Mẹ Maria những bó hoa tươi, những ngọn nến lung linh, những nén hương thơm tượng trưng cho tấm lòng con thảo của chúng con xin được dâng lên kính Mẹ. Xin Mẹ đón nhận và bầu cử cho giáo họ chúng con.
Kế đến là Thánh lễ tạ ơn Đức Mẹ do cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chủ tế. Trong Thánh lễ, cha Giuse Maria đã có lời cảm ơn chính quyền địa phương, và các tôn giáo bạn đã nhiệt tình ủng hộ cả tinh thần, vật chất trong việc trùng tu tôn tạo khuôn viên nhà thờ. Thế nên, đó cũng là những đóa hoa dâng lên Mẹ trong tình yêu thương đoàn kết giữa con người với nhau.
Sau Thánh lễ, một vị đại diện có lời cám ơn cha Đặc trách, thầy xứ, các tôn giáo bạn và cộng đoàn. Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban nhiều hồng ân cho cộng đoàn chúng con, để chúng con luôn biết chung tay xây dựng giáo họ ngày càng trưởng thành hơn.

Một số hình ảnh:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.