Thứ sáu, 29/03/2024

Ban Truyền Thông Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 11:30 20/05/2017
WGPHH - Ngày 16.05.2017, Ban Truyền thông Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã tổ chức Thánh lễ mừng kính thánh Mathia – Quan thầy của nhóm tại nhà thờ Giáo xứ Trại Sơn.
Ban truyền thông Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ nhận Thánh Máthia tông đồ làm quan thầy. Lễ thánh Mathia năm nay trùng vào ngày Chúa nhật, nên Ban truyền thông Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã tổ chức mừng lễ vào thứ Ba ngày 16.05.
Từ 14g30, Ban truyền thông giáo hạt tổ chức hội nghị  thảo luận về công tác mục vụ truyền thông. Tham dự có cha trưởng ban Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, quý dì trong ban truyền thông giáo phận, quý thầy, quý dì đang phục vụ tại các giáo xứ trong giáo hạt, quý chủ tịch hội đồng các giáo xứ, cùng các thành viên trong ban truyền thông giáo hạt. Trước khi bước vào hội nghị, mọi người cùng hát xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng để hội nghị đạt được kết quả như mong muốn. Sau lời giới thiệu của ông trưởng nhóm Giuse Nguyễn Trọng  Pháo, cha trưởng ban khái quát lại quá trình hình thành và phát triển của ban truyền thông giáo hạt sau hơn một năm hoạt động. Qua đó, cha mong muốn Hội đồng các giáo xứ tạo điều kiện để Ban truyền thông được phục vụ trong những sự kiện của các giáo xứ.
Kế đến, một số đại biểu  đã nêu lên những kết quả đã làm được cũng như cho thấy những hạn chế trong công tác mục vụ truyền thông của giáo hạt trong năm qua.

Thảo luận
Thảo luận về công tác mục vụ truyền thông
Kết thúc hơn hai giờ thảo luận, các thành viên trong Ban truyền thông của giáo hạt lãnh nhận Bí tích Hòa Giải để đón nhận được nhiều ơn Chúa trong ngày mừng lễ Quan Thầy.
Sau đó là bữa cơm chiều thắm tình huynh đệ tại nhà ăn của giáo xứ.
Đúng 19g30 Thánh lễ mừng kính thánh Mathia được cử hành do cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chủ tế. Đồng tế với cha có cha Giuse Nguyễn Ngọc Cẩn – Đặc trách Giáo xứ Thạch Khoán. Tham dự Thánh lễ có các thành viên ban truyền thông giáo hạt cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, các thành viên ban truyền thông tiến lên trước Bàn thờ lặp lại nghi thức tuyên hứa cùng với bài hát “Dấn Thân Truyền Thông”.

Lặp lại nghi thức
Các thành viên trong ban truyền thông lặp lại nghi thức tuyên hứa
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông Giuse Nguyễn Trọng Pháo đại diện cho anh chị em trong Ban truyền thông giáo hạt có lời cảm ơn quý cha, quý Thầy , quý dì, và toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho anh em trong ban truyền thông của giáo hạt.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui phấn khởi và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Ông Giuse Nguyễn Trọng Pháo có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn

Một số hình ảnh khác: