Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Thanh Lâm Rước Hoa Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 17:37 08/05/2017
WGPHH - Ngày 06.05.2017 Giáo xứ Thanh Lâm long trọng tổ chức rước hoa mừng kính Đức Mẹ Maria. Tham dự cuộc rước có thầy Phó tế Gioan B. Kiều Văn Phú và các hội đoàn cùng toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ.
Chương trình rước được bắt đầu lúc 19g15 do thầy Phó tế Gioan B. Kiều Văn Phú chủ sự. Địa điểm kiệu rước khởi hành cách nhà thờ khoảng 1km. Đoàn rước gồm có: đội trống, ban kèn đồng, ca đoàn, đội hoa mân côi, đội hoa giới trẻ và huynh trưởng, cùng toàn thể bà con giáo dân, đặc biệt là có hội hoa thiếu nhi của Giáo xứ Trại Sơn với 40 em. Trong cuộc rước hoa kính Mẹ Maria, mọi người cùng hân hoan tiến bước theo tiếng nhạc, tiếng kèn, tiếng trống và những bài thánh ca cùng những lời kinh dưới những ánh đèn ánh nến lung linh đã tạo nên một sự trang nghiêm sốt sáng để tôn kính Đức Mẹ.
Khi đoàn rước về đến nhà thờ, các kiệu hoa và kiệu Đức Mẹ được rước vào trong nhà thờ, và thầy Phó tế đã làm phép các kiệu. Sau đó, tượng Đức Mẹ đã được đặt tại gian cung thánh để các đội hoa lần lượt dâng hoa kính Đức Mẹ với cả tấm lòng thành kính trong sâu thẳm tâm hồn của con người.
Mỗi mùa hoa dâng Mẹ là một mùa ơn phúc cho chúng con. Ngày hôm nay, cộng đoàn Giáo xứ Thanh Lâm chúng con xin kính dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm, những nén hương trầm nghi ngút, tựa cho những tấm lòng đơn sơ chân thành của chúng con. Xin Mẹ đón nhận và nâng đỡ từng gia đình chúng con trong cuộc lữ hành tiến về quê trời.

Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Thanh Lâm