Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Phi Đình Rước Hoa Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 17:36 08/05/2017
WGPHH - Tối ngày 06.05.2017 Giáo xứ Phi Đình đã tổ chức đi kiệu hoa và dâng hoa kính Đức Mẹ trước giờ cử hành Thánh lễ Chúa nhật IV Phục sinh.
19g30 cuộc rước long trọng được bắt đầu từ nhà ông Thập ở khu 1 xã Lang Sơn về nhà thờ của giáo xứ trong bầu khí trang nghiêm và linh thánh. Tham dự cuộc rước có cha Giuse Nguyễn Thanh Bình cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ và các anh chị em tôn giáo bạn.
Đi đầu đoàn rước là Thánh giá nến cao, sau đó là đội trống, phương bát âm, đội kèn đồng, đội con hoa, bà con giáo dân, rồi đến kiệu hoa, ca đoàn và kiệu Đức Mẹ, sau cùng là cha Giuse chủ sự đoàn rước.
Khi đoàn rước đã về tới sân nhà thờ, đội trống đã biểu diễn một tiết mục rộn rã, tươi vui làm cho bầu không khí của ngày rước hoa kính Đức Mẹ thêm phấn khởi hơn. Sau đó, kiệu Đức Mẹ được rước vào trong nhà thờ và cha Giuse đã làm phép kiệu. Kế đến, đội hoa thiếu nhi dâng hoa kính Đức Mẹ. Các em dâng lên Mẹ những lời ca tiếng hát, những bông hoa tươi thắm, những nén hương trầm, những ngọn nến lung linh tượng trưng cho tấm lòng hiếu thảo của con cái Mẹ.
Sau đó, là Thánh lễ vọng Chúa Nhật IV Phục sinh do cha Giuse Nguyễn Thanh Bình chủ tế.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 22g00 trong tâm tình tri ân Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Một vài hình ảnh:

BTT Giáo xứ Phi Đình