Thứ tư, 24/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Và Kỷ Niệm Kim Khánh Đời Sống Hôn Nhân Tại Giáo Xứ Đồn Vàng

Cập nhật lúc 23:24 02/05/2017
WGPHH - Sáng thứ Hai, ngày 01.05.2017, tại nhà thờ Giáo xứ Đồn Vàng, cha Quản xứ Phêrô Trần Văn Phúc đã cử hành Thánh lễ tạ ơn và mừng kỷ niệm kim khánh ngày cưới cho ông bà Phêrô Trần Duy Liên và Anna Nguyễn Thị Sợi. Đồng tế với cha Phêrô có cha Giuse Nguyễn Đức Khoái Quản xứ Kiệt Sơn. Tham dự Thánh lễ, ngoài con cháu, anh em bên nội bên ngoại của hai ông bà còn có đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ và một số bạn bè, hàng xóm tôn giáo bạn.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng
Từ 7g30 sáng, tại phòng  tiếp khách trong khuôn viên nhà thờ, mọi người đã đến chúc mừng và tặng hoa cho ông bà nhân ngày kỷ niệm kim khánh đời sống hôn nhân.
Đúng 8g30, Thánh lễ tạ ơn và mừng kỷ niệm kim khánh đời sống hôn nhân cho ông bà Phêrô Trần Duy Liên và Anna Nguyễn Thị Sợi được bắt đầu, do cha Phê rô Trần Văn Phúc chủ tế.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Đức Khoái chia sẻ về việc Thiên Chúa thiết lập 7 bí tích, trong đó có Bí tích Hôn Phối. Nhờ có Bí tích Hôn Phối mà ông bà đã trở nên vợ chồng trước mặt Thiên Chúa. Xin Thiên Chúa ban cho ông bà tiếp tục nuôi dạy con cháu trở nên con cái của Thiên Chúa để phụng sự Người ở đời này và đời sau.

Cha Giuse chia sẻ trong Thánh lễ
Cha Giuse Nguyễn Đức Khoái chia sẻ trong Thánh lễ
Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Phêrô làm phép nhẫn cho hai ông bà. Kế đến, hai ông bà trao nhẫn cho nhau và lặp lại lời hứa theo nghi thức hôn nhân Công giáo trước sự chứng kiến vui mừng của con cháu, những người thân cùng toàn thể cộng đoàn.
Trước khi cha chủ tế ban phép lành trọng thể cho hai ông bà và toàn thể cộng đoàn, ông Phêrô Trần Duy Liên bày tỏ lòng biết ơn đối với quý cha và cộng đoàn đã chung lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho ông bà trong Thánh  lễ mừng kỷ niệm kim khánh ngày cưới hôm nay.
Sau Thánh lễ, ông bà chụp hình lưu niệm với quý cha và con cháu trong niềm vui phấn khởi và dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho ông bà được trọn vẹn đến ngày hôm nay.

Hai ông bà lặp lại lời hứa hôn nhân theo nghi thức Công giáo
Hai ông bà lặp lại lời hứa theo nghi thức hôn nhân Công giáo

Những hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.