Thứ bảy, 20/04/2024

Đại Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa Tại Giáo Xứ Cát Ngòi

Cập nhật lúc 08:27 02/05/2017
WGPHH - Chiều ngày 28.04.2017, tại Giáo xứ Cát Ngòi, cha Antôn Dương Phú Oanh đã cử hành Thánh lễ mừng kính Lòng Thương Xót Chúa. Đồng tế với cha, có cha Giuse Nguyễn Tiến Liên và cha Luca Nguyễn Thế Truyền. Hiện diện trong Thánh lễ có quý thầy Phó tế: Giuse Đỗ Văn Đại và Phêrô Phan Văn Vẻ, cùng đông đảo bà con trong và ngoài giáo xứ. Đặc biệt, hôm nay Hội Lòng Chúa Thương Xót trong giáo xứ cũng tổ chức tĩnh tâm, lãnh nhận Bí tích Giao Hòa nhân dịp mừng lễ quan thầy.
Hội Lòng Chúa Thương Xót của Giáo xứ Cát Ngòi được thầy Giuse Nguyễn Tiến Liên (nay là cha Phó đặc trách Giáo xứ Cát Ngòi) thành lập năm 2015 để cùng nhau tôn sùng và kính Lòng Thương Xót Chúa. Qua hai năm sinh hoạt bằng những giờ kinh nguyện được duy trì hàng ngày, Hội Lòng Chúa Thương Xót trở thành bông hoa đẹp trong vườn hoa sùng kính Thiên Chúa của giáo xứ. Vì thế, hôm nay Hội Lòng Chúa Thương Xót của giáo xứ đã tĩnh tâm, xưng tội và mừng Lễ Quan Thầy.
Đúng 13g00, khoảng 100 thành viên Hội Lòng Thương Xót Chúa đã có mặt trong nhà thờ của giáo xứ, để được thầy Phó tế Giuse Đỗ Văn Đại chia sẻ về tình yêu và lòng thương xót của Chúa, thể hiện qua mầu nhiệm Chúa Giêsu chịu chết và sống lại. Sau đó, quý cha ngồi tòa ban Bí tích Giao Hòa cho các thành viên Hội Lòng Thương Xót Chúa.
Đúng 15g00, toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã cung nghinh tượng Lòng Chúa Thương Xót xung quanh khuôn viên nhà thờ cùng với tiếng kèn, tiếng trống, và những  lời ca ngợi Lòng thương xót vang vọng khắp xóm nghèo. Liền sau đó là Thánh lễ mừng Kính Lòng Thương Xót Chúa do cha Antôn Dương Phú Oanh chủ tế.
Giảng trong Thánh lễ, cha Luca Nguyễn Thế Truyền chia sẻ với cộng đoàn, nhất là cho Hội Lòng Thương Xót Chúa về tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại. Đặc biệt, cha Luca nhấn mạnh Thiên Chúa là tình yêu và chỉ có tình yêu nơi Thiên Chúa mới là tình yêu chân thật và vĩnh cửu.
Trước khi lãnh nhận phép lành cuối Lễ, một vị đại diện Hội Lòng Chúa Thương Xót của giáo xứ dâng lời cảm tạ quý cha và toàn thể cộng đoàn, đã hiệp dâng Thánh lễ cũng như cầu nguyện cho sự thăng tiến của Hội.
Thánh lễ kết thúc vào hồi 16g00, trong niềm vui hân hoan cũng như tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Sau Thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ niềm vui với Hội Lòng Thương Xót Chúa bằng bữa tiệc mừng trong tình huynh đệ hiệp nhất.

Một số hình ảnh:

BTT Giáo hạt Sơn Tây