Thứ sáu, 29/03/2024

Hội Kính Lòng Chúa Thương Xót Giáo Xứ Trại Sơn Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 10:55 27/04/2017
WGPHH - Cùng với Giáo hội hoàn vũ long trọng mừng kính Lòng Chúa Thương Xót vào Chúa nhật II Phục sinh, ngày 23.04.2017, tại Giáo xứ Trại Sơn, cha Đặc trách Giuse Maria Nguyễn Đức Huy đã cử hành Thánh lễ Quan Thầy cho hội đoàn Kính Lòng Chúa Thương Xót, với sự tham dự của các thành viên trong hội cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Hội đoàn Kính Lòng Chúa Thương Xót của Giáo xứ Trại Sơn được thành lập từ năm 2008 với khoảng 20 hội viên. Nhưng đến nay đã có 110 hội viên sinh hoạt thường xuyên qua những việc đạo đức, bác ái và cầu nguyện chung mỗi tuần một giờ.
Trước Thánh lễ, toàn thể cộng đoàn giáo xứ long trọng rước tượng Lòng Chúa Thương Xót xung quanh nhà thờ. Khi rước tượng Lòng Chúa Thương Xót về tới gian cung thánh, mọi người  lần lượt đến trước tượng Chúa dâng lên nén hương cũng như những ước nguyện của mỗi người.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Maria chia sẻ về Lòng Thương Xót Chúa. Cha nhấn mạnh việc con người được ơn cứu độ không phải do công lao của mình mà hoàn toàn do Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Cụ thể, cha lấy hình ảnh người trộm lành được Chúa tha thứ và ban nước thiên đàng cho anh, không phải vì công trạng của anh, nhưng là do Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Qua đó, cha nhắc nhở cũng như mời gọi mọi người hãy có lòng thương xót, để chính mình cũng được xót thương.

Một số hình ảnh:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.