Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Ra Mắt Xứ Đoàn Đaminh Savio Giáo Xứ Hiền Quan

Cập nhật lúc 10:55 27/04/2017
WGPHH - Vào Chúa nhật II phục sinh, ngày 23.04.2017, tại Giáo xứ Hiền Quan, cha Giuse Kiều Trí Sơn đã chủ tế Thánh lễ Ra Mắt Xứ Đoàn Đaminh Savio Giáo xứ Hiền Quan. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Phêrô Trần Văn Hương - Tuyên Úy Liên Đoàn Phêrô Vũ Văn Truật - Giáo Phận Hưng Hóa và cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh - phó Đặc trách giáo xứ. Tham dự Thánh lễ có quý Trưởng trong Ban điều hành Liên Đoàn, đại diện Quản Trị Hiệp Đoàn Đông Nam Phú Thọ, Ban Quản Trị hiệp đoàn Tây nam Phú Thọ. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của các Trưởng đến từ các Giáo xứ: Hoàng Xá,Trại Sơn,Thanh Lâm, Thủy Trạm,Thanh Uyên, Lũng Hiền,Trù Mật, Bãi Dòng,Tiên Cát và đông đảo các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Cha Giuse Kiều Trí Sơn- Tuyên úy
Cha Giuse Kiều Trí Sơn- Tuyên úy  Xứ đoàn Đaminh Savio Giáo xứ Hiền Quan
Xứ đoàn Đaminh Savio Giáo xứ Hiền Quan dưới sự hướng dẫn và chăm sóc của cha Tuyên Úy Giuse Kiều Trí Sơn và các trưởng trong Ban Quản Trị Xứ Đoàn gồm:
1.Trưởng Giuse Nguyễn Minh Phương, Xứ Đoàn Trưởng
2.Trưởng Giuse Nguyễn Đức Nghiệp, Xứ Đoàn Phó 1
3.Trưởng Giuse Nguyễn Tiến Cường, Xứ Đoàn Phó
4.Trưởng Maria Nguyễn Thị Thu Lan, Thư Ký.
5. Trưởng Maria Nguyễn Thị Thu Hiền, Thủ Quỹ
Cùng 18 Trợ Tá và 45 huynh trưởng phụ trách 4 ngành: Chiên Con, Ấu, Thiếu, Nghĩa.
Xứ Đoàn Giáng sinh có tổng số 347  đoàn sinh chia làm 4 ngành: Chiên Con:135 em: Ấu nhi: 88 em, Thiếu nhi: 69 em, Nghĩa sĩ: 59 em.

Huynh trưởng và các em thiêu nhi tham dự đông đảo
Vào lúc 08g15, cha Phêrô Trần Văn Hương chủ sự Nghi thức làm phép Cờ Xứ Đoàn và Khăn. Tiếp theo, là Nghi thức tuyên hứa của quý trợ tá, các ngành thuộc Phong trào TNTT, Dự Trưởng và Tân Ban Quản Trị Xứ Đoàn. Cuối cùng là Nghi thức chào cờ được diễn ra long trọng và đầy đủ ý nghĩa.

Cha Phêrô Trần Văn Hương chủ sự Nghi thức
Cha Phêrô Trần Văn Hương chủ sự Nghi thức làm phép Cờ Xứ Đoàn và khăn quàng.
Đúng 9g30, Thánh lễ Ra Mắt Xứ Đoàn Đaminh Savio Giáo xứ Hiền Quan được bắt đầu, do cha Giuse Kiều Trí Sơn chủ tế.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phêrô đã cùng với các em thiếu nhi ôn lại tiểu sử thánh Đaminh Savio quan thầy. Qua đó, cha Phêrô căn dặn các em hãy sống noi gương thánh quan thầy bằng cách siêng năng đọc kinh sáng - tối, biết vâng lời cha mẹ, không bỏ các ngày lễ Chủ nhật.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan được thể hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ của các Tân Đoàn Sinh như một sự khởi đầu tốt đẹp đầy hứa hẹn, thắp thêm một ngọn lửa cho phong trào TNTT trên địa phương. Xin cầu chúc cho mọi hoạt động của Xứ Đoàn Đaminh Savio Giáo xứ Hiền Quan ngày càng phát triển, thăng tiến theo đường lối và tôn chỉ của Phong trào TNTT Việt Nam.​

Thánh lễ Ra Mắt Xứ Đoàn Đaminh Savio

Những hình ảnh khác: