Thứ sáu, 29/03/2024

Lễ Khánh Thành Nhà Giáo Lý  Và Kỷ Niệm Ngân Khánh - Kim Khánh Hôn Phối

Cập nhật lúc 10:05 26/04/2017
WGPHH - Ngày 22.04.2017, tại Giáo xứ Thạch Khoán, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ sự Nghi thức và Thánh lễ kỷ niệm Ngân khánh – Kim khánh Hôn phối cho 36 đôi hôn nhân sau ngày cưới. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Phan Trọng Quang – Nguyên Giám tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin, cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý thầy Phó tế và đông đảo bà con giáo dân.
Thạch Khoán là giáo xứ được chia tách năm 2011 từ Giáo xứ Đồn Vàng. Đây là giáo xứ có số giáo dân ít, khoảng 1.200 nhân danh ở trải rộng trên địa bàn 2 xã miền núi là Thạch Khoán và Giáp Lai. Do vậy việc có được một ngôi nhà cho con em học giáo lý là cần thiết.
Trước Thánh lễ vào lúc 7g30, Đức cha gặp gỡ, chia sẻ với 36 đôi vợ chồng kỷ niệm Ngân khánh – Kim khánh hôn phối và toàn thể cộng đoàn về đời sống yêu thương trong tình yêu Thiên Chúa. Đồng thời, Đức cha cũng nói lên trách nhiệm của các đôi vợ chồng trong việc chăm sóc, nuôi dạy con cháu trưởng thành, và sống đức tin để gia đình nên thánh trong năm mục vụ về gia đình của Giáo hội.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chia sẻ với các đôi hôn nhân và cộng đoàn trước Thánh lễ
Đúng 8g30, Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất chủ sự Nghi thức làm phép ngôi nhà giáo lý. Để ngôi nhà này trở thành nơi học hỏi đức tin, gặp gỡ Thiên Chúa của bà con giáo dân nơi đây. Và khi hiện diện trong ngôi nhà này họ được hưởng lời của Chúa và giáo huấn của Hội Thánh.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha cho thấy ý nghĩa và mục đích của việc học và dạy giáo lý, hầu giúp cho con em của mình trở thành người có ích cho Giáo hội.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ sự Nghi thức làm phép nhà giáo lý
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Phan Trọng Quang chia sẻ về tấm gương tấm gương của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng, quan thầy của giáo xứ làm tiêu điểm cho mọi người về lòng yêu kính Thiên Chúa để cộng đoàn cùng nên thánh như gia đình thánh Têrêsa.

Cha Giuse Phan Trọng Quang chia sẻ trong Thánh lễ
Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, Đức Cha làm phép nhẫn cho các đôi vợ chồng. Kế đó, các đôi vợ chồng trao nhẫn cho nhau và lặp lại lời hứa theo nghi thức hôn nhân Công giáo trước sự chứng kiến vui mừng của con cháu, những người thân cùng toàn thể cộng đoàn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy và cộng đoàn.
Sau Thánh lễ là bữa tiệc mừng cùng với chương trình văn nghệ chào mừng Đức cha, quý cha và quý khách do cha Giuse Nguyễn Đức Cẩn – Đặc trách giáo xứ tổ chức.

Vị đại diện có lời cảm ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.