Thứ năm, 25/04/2024

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Xuân Ái Mừng Lễ Lòng Chúa Thương Xót

Cập nhật lúc 17:55 25/04/2017
WGPHH - Ngày 23.04.2017, Chúa Nhật II Phục Sinh – lễ kính Lòng Chúa Thương Xót, tại Giáo xứ Xuân Ái đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) mừng lễ cách đặc biệt với nhiều hoạt động kèm theo. Để chuẩn bị Thánh lễ này, các em TNTT của các giáo họ đã nỗ lực học giáo lý, tập đội ngũ, sinh hoạt đội, tham dự Thánh lễ, … để làm của lễ dâng Chúa Kitô Phục Sinh. Và hôm nay, Chúa Nhật kính Lòng Chúa Thương Xót là ngày thích hợp để dâng những thành quả hy sinh như là của lễ cho Thiên Chúa.
Nhân dịp này, một nhóm bạn sinh viên từ nhiều trường Đại học ở Hà Nội lên thăm giáo xứ và tặng quà cho nhiều mảnh đời bất hạnh trong ba Giáo họ: Tân Tiến, Hoàng Thắng và Xuân Ái vào chiều thứ bảy ngày 22.04.2017.

Nhóm sinh viên tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Nhóm sinh viên tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn
Sau Thánh lễ vọng ban tối, các bạn giao lưu với giới trẻ trong và ngoài giáo xứ. Cuối buổi sinh hoạt, các bạn đã đốt lửa trại và những giây phút lửa trại thật ấm áp tràn đầy tình Chúa tình người; sau cùng là những giây phút cầu nguyện và phép lành bình an cuối ngày.

Đốt lửa trại
Sáng sớm ngày Chúa Nhật, các bạn dậy sớm đọc kinh dâng ngày, làm các phần việc chuẩn bị cho buổi hội chợ và thi Giáo lý chung kết dịp lễ Phục Sinh.
Đúng 8g00, Thánh lễ Chúa Nhật kính lòng Chúa Thương Xót bắt đầu do cha Phêrô Nguyễn Văn Giang, OP chủ tế. Giảng trong Thánh lễ, cha chia sẻ về ý nghĩa tình thương của Chúa Phục Sinh qua hình ảnh ngày lễ Lòng Chúa Xót Thương. Tình thương của Chúa Kitô thể hiện mạnh mẽ nơi Trái Tim Ngài, nơi trái tim ấy không chỉ yêu thương bằng tình thương vô bờ của Thiên Chúa, mà nơi Trái Tim Chúa Kitô còn cùng nhịp đập cảm thông của kiếp người.

Thánh lễ
Thánh lễ Chúa Nhật kính Lòng Chúa Thương Xót
Sau Thánh lễ là cuộc thi chung kết Giáo lý, với những câu hỏi đầy hóc búa mà các cấp giáo lý sẽ phải trải qua. Với ba nội dung chính của cuộc thi được trích ra từ giáo lý căn bản, kinh đọc hàng ngày  và chương 11 & 12 Tin Mừng thánh Luca. Cuộc thi đã chọn ra những khuôn mặt xuất sắc để trao giải.
Tiếp sau là hội chợ của các bạn sinh viên Công Giáo ở Hà Nội, các bạn đã lập mười gian hàng vui chơi có thưởng, các em thiếu nhi được phát miễn phí các phiếu chơi để tham dự và nếu bạn nào muốn dùng phiếu đổi những phần quà thì cũng có sẵn hai gian hàng đổi cho các bạn.
Ngày Lễ kết thúc vào 11g30, tất cả các bạn trẻ và thiếu nhi đều trải qua một ngày tràn đầy niềm vui. Ngày lễ thực sự là nguồn động viên lớn cho các bạn trẻ, nhất là các em thiếu nhi về tinh thần học hỏi và sống đức tin.

Các em thiếu nhi tích cực tham gia những hoạt động vui chơi

Những hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Yên Bái