Thứ bảy, 20/04/2024

Thường Huấn Ban Hành Giáo Khu Vực 2 Giáo Hạt Sơn Tây

Cập nhật lúc 08:50 23/04/2017
WGPHH – Ngày 20 - 21.04.2017, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp - phụ trách Ủy Ban Mục Vụ Giáo Dân của giáo hạt đã tổ chức thường huấn Ban Hành Giáo cho khu vực 2 của Giáo hạt Sơn Tây tại Giáo xứ Dị Nậu. Thành phần tham dự thường huấn gồm quý Ban hành giáo của 12 giáo xứ: Cát Ngòi, Cần Kiệm, Bến Thôn, Dị Nậu, Hạ Hiệp, Mộc Hoàn, Phú Hữu, Phú Nghĩa (Thạch Thất), Tình Lam, Thuấn Nội, Trại Vàng, Vĩnh Lộc.
Đúng 08g00, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp khai mạc chương trình và thông báo nội dung làm việc của 2 ngày thường huấn.
2 giờ đầu của buổi sáng ngày thứ nhất, thầy Phó tế Phêrô Phan Văn Vẻ chia sẻ đề tài: "Hướng dẫn mục vụ Hôn Nhân" của giáo phận.

Thầy Phêrô Phan Văn Vẻ chia sẻ với quý Ban hành giáo
Thầy Phó tế Phêrô Phan Văn Vẻ chia sẻ với quý Ban hành giáo
Giờ tiếp theo, cha Giuse giải đáp một số thắc mắc của bà con giáo dân qua quý Ban hành giáo. Đặc biệt, cha giải thích việc trình diện hôn nhân theo quy định của giáo phận (3 tháng, 6 tháng, 9 tháng) rất hợp lý giúp mọi người dễ hiểu và dễ nhớ. Và cha đã lấy ví dụ: "Nếu làm nghề giáo viên phải học 4 - 5 năm đại học, mà việc dạy học lại chỉ có thời hạn. Vậy làm bố, làm mẹ dạy con cái của mình là nghề 100 năm và không có thời hạn. Vậy chỉ học có 3, 6, 9 tháng là quá ít”.

Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp giải đáp những thắc mắc trong ngày thường huấn
Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp giải đáp một số  thắc mắc cho quý Ban hành giáo
Buổi chiều, thầy Phó tế Giuse Đỗ Văn Đại chia sẻ về Tông huấn: "Niềm Vui Tình Yêu" của Đức Thánh Cha Phanxicô cho quý Ban hành giáo.
Bước sang ngày thứ hai của chương trình thường huấn, quý Hội đồng giáo xứ được ôn lại "QUY CHẾ HỘI ĐỒNG GIÁO XỨ" do sự hướng dẫn của thầy Phó tế Phêrô Phan Văn Vẻ. Sau đó, cha Giuse tiếp tục giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong lĩnh vực điều hành của Ban hành giáo các giáo xứ.
Chương trình thường huấn Ban hành giáo khu vực 2 Giáo hạt Sơn Tây kết thúc vào hồi 11g30 ngày 21.04.2017

Thầy Phó tế Giuse Đỗ Văn Đại chia sẻ đề tài "Niềm vui Tình Yêu" cho quý Ban hành giáo
Thầy Phó tế Giuse Đỗ Văn Đại chia sẻ đề tài "Niềm vui  của Tình Yêu"

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Sơn Tây

Giáo hội tại Châu Á được kêu gọi Tin Mừng hóa thế giới kỹ thuật số
Phát biểu trực tuyến từ Roma với các Giám mục Á Châu tham gia phiên họp tại Viện Truyền thông Xã hội của các Giám mục (BISCOM) ở Thái Lan vào ngày 17/4/2024, tiến sĩ Paolo Ruffini, Bộ trưởng Bộ Truyền thông của Tòa Thánh mời gọi các nhà lãnh đạo Giáo hội châu Á “giao tiếp bằng trái tim” trong một thế giới được thúc đẩy bởi công nghệ đang thay đổi nhanh chóng.