Thứ sáu, 27/04/2018

Đêm Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ Phù Lao

Cập nhật lúc 06:09 19/04/2017
WGPHH - Cùng hòa chung với niềm vui mừng Chúa Phục Sinh của Giáo hội hoàn vũ, tại Giáo xứ Phù Lao, cha phó Đặc trách Anrê Phùng Văn Thành đã long trọng khai mạc Đêm Cách Thức Vượt Qua vào hồi 20g00, ngày 15.04.2017.
Theo chương trình, đúng 20g00, cộng đoàn dân Chúa trong gia đình Giáo xứ Phù Lao đã quy tụ đông đảo tại ngôi thánh đường thân yêu của mình để cùng với cha phó Đặc trách Anrê cử hành nghi thức khai mạc Đêm Canh Thức Vượt Qua. Như những năm trước, năm nay, nghi thức khai mạc và làm phép Nến Phục Sinh được diễn ra bên ngoài nhà thờ.

Làm phép Nến Phục Sinh
Sau khi làm phép, Nến Phục Sinh được rước lên gian cung thánh cách trọng thể. Khi Nến Phục Sinh đã được đặt tại trung tâm của cung thánh, cộng đoàn, với cây nến sáng vừa mới được thắp từ ngọn Nến Phục Sinh, hân hoan hiệp ý với cha chủ tế trong bài Ca Mừng Phục Sinh (Exsultet) thật trang trọng.

Cha Anrê Phùng Văn Thành hát Ca Mừng Phục Sinh
Tiếp theo là phần Phụng vụ Lời Chúa kể về những biến cố quan trọng trong lịch sử cứu độ của Dân Chúa xưa, cũng như biến cố Chúa phục sinh trong các bài Tân Ước. Trong bài chia sẻ, khởi đi từ các bài đọc, cũng như nghi thức Phụng vụ, cha Anrê đã mời gọi cộng đoàn, hãy thắp lên ánh sáng phục sinh của Chúa để đẩy lùi bóng đen của tội lỗi và sự chết; đồng thời, khi đã nhận được Ánh Sáng Phục Sinh, mỗi người hãy làm cho ánh sáng ấy được lan tỏa tới mọi người mình gặp gỡ, và khắp nơi mà mình hiện diện. Chỉ như thế, Ngọn Lửa Phục Sinh của Chúa mới không bao giờ tắt. Chỉ có như thế, bóng tối của sự dữ mới được đẩy lui.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 22g10. Mọi người hân hoan ra về với niềm vui và hy vọng vào sự phục sinh của Chúa.

Cả cộng đoàn cầm nến sáng trong tay và lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Phù Lao
Thánh Lễ Làm Phép Dầu Tại Đền Thánh Kính Lòng Thương Xót Chúa - Gx Hoà Bình 2018
Ngày 27 Tháng 04, Kính Thánh Tử Đạo Lôrenso Nguyễn Văn Hưởng, Linh Mục
Cha Hưởng quan tâm nhất việc giảng giải như lời ngài nói với giáo dân: "Nếu anh chị em có nhiều việc cần phải về sớm thì ít nhất phải nghe giảng đã, vì nếu không anh chị em sẽ không biết đàng biết cách giữ đạo".