Thứ năm, 25/04/2024

Lễ Vọng Mừng Chúa Phục Sinh Tại Giáo Xứ Đại Phác

Cập nhật lúc 20:51 17/04/2017
WGPHH - Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo Hội mừng ngày Hồng Phúc, ngày Con Thiên Chúa hoàn tất công trình cứu độ nhân loại, Giáo xứ Đại Phác hân hoan mừng Đại Lễ Phục Sinh vào lúc 20g00, ngày 15.04.2017.  Cha Giuse Đặng Đức Suy đã long trọng cử hành Phụng Vụ Đêm Vọng Phục Sinh tại nhà thờ giáo xứ.

Rước Nến Phục Sinh
Phụng Vụ Đêm Vọng Phục Sinh được Cha Giuse cử hành tại đài Đức Mẹ. Đúng 20g10, đèn trong khuôn viên nhà thờ tắt hết. Sau khi làm phép lửa, cha chủ tế chuẩn bị Nến Phục Sinh, nến này tượng trưng cho chính Đức Kitô là ánh sáng thế gian soi chiếu cho mọi người biết đi theo ánh sáng của Ngài, Ngài là khởi nguyên và là cùng đích mà mọi loài phải hướng tới. Tiếp theo, cha thắp Nến Phục Sinh và cầu xin Đức Kitô, Đấng Phục Sinh vinh hiển chiếu giãi ánh sáng của Ngài để phá tan bóng tối đang bao phủ lòng trí con người. Cha chủ tế cùng cộng đoàn rước Nến Phục Sinh tiến về lễ đài và công bố ba lần: "Ánh sáng Chúa Kitô", cộng đoàn đáp “ Tạ ơn Chúa”. Ngọn lửa Phục Sinh từ từ được lan truyền đến mọi người trong khuôn viên lễ đài như nhắc nhở mỗi người: Hãy bước theo ánh sáng Chúa Kitô Phục Sinh, ánh sáng sẽ dẫn đưa chúng ta về Đất Hứa là chính Chúa Kitô, Ngài là ánh sáng đã đến trần gian để chiếu cho mọi tâm hồn.
Khi Nến Phục Sinh được đặt trên giá cao, cha chủ tế cất cao bài ca Mừng Vui lên; đó là lời công bố Tin mừng Phục Sinh. Các bài đọc trong Thánh lễ đêm nay tường thuật và ca tụng các kỳ công Thiên Chúa thực hiện cho con người với ý nghĩaHãy vui mừng lên, Đức Kitô đã sống lại! Tiếp theo đó cha chủ tế làm phép nước và rẩy nước thánh.

Bài ca Exsultet
Cha xướng bài ca Exsultet
Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse diễn giải các bài đọc và đoạn Tin Mừng (Mt 28, 1-10). Cha chia sẻ: “Mầu nhiệm Phục Sinh của Chúa Giêsu quá lớn lao và diệu kỳ, Ngài sống lại vinh quang và ra khỏi mồ…Biến cố sống lại của Chúa Giêsu cho thấy rằng Đức Giêsu là Con Thiên Chúa làm người, và bảo đảm cho chúng ta một niềm tin không gì lay chuyển nổi, đó là ngày sau hết được cùng sống lại với Ngài”.
Trong đêm cực thánh này,  cha cầu xin Chúa Giêsu Phục Sinh, Đấng đã chịu khổ hình trên thập giá, ban thêm cho cho mỗi người Kitô hữu trong cộng đoàn dân Chúa niềm tin và lòng can đảm, yêu mến Chúa Giêsu và tích cực làm chứng cho Ngài.

Pháo bông rực rỡ mừng Chúa Phục Sinh
Sau phần Phụng vụ Thánh Thể và lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch HĐGX thay mặt toàn thể cộng đoàn chúc mừng Lễ Phục Sinh cha Giuse, quý dì với những bó tươi thắm đượm tình con thảo của cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đại Phác thân thương. Sau đó, cha Giuse ban phép lành trọng thể kết thúc Thánh lễ Vọng Phục Sinh lúc 22g30. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan, an bình của Chúa Phục Sinh.

Một vài hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Đại Phác