Nghi Thức Phụng Vụ Thứ Sáu Tuần Thánh Tại Giáo Xứ Đại Phác

Cập nhật lúc 19:04 15/04/2017
WGPHH - Chiều thứ Sáu Tuần Thánh, ngày 14.04.2017, toàn thể bà con giáo dân trong Giáo xứ Đại Phác đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ để tham dự nghi thức chiều thứ Sáu Tuần Thánh do cha Phó Giuse Đặng Đức Súy cử hành.
Vào lúc 15g00, cha Giuse cùng với toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ cùng bước theo Chúa Giêsu trên 14 chặng đường thương khó. Những lời suy niệm cho mỗi chặng đàng Thánh Giá năm nay do quý dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa biên soạn cùng với tâm tình của những bài hát, đã làm cho mỗi người tham dự phải tự nhìn lại chính mình trước tình yêu vô biên và cao cả của Thiên Chúa được tỏ hiện nơi Chúa Giêsu Kitô.

Đi đàng Thánh Giá trọng thể
Sau khi đi đàng Thánh Giá trọng thể, trong sự thinh lặng, cha Giuse tiến ra phủ phục trước Bàn thờ để bắt đầu cử hành nghi thức chiều thứ Sáu Tuần Thánh:  Phụng vụ Lời Chúa, suy tôn Thánh Giá và rước lễ.

Cha Giuse Đặng Đức Súy phủ phục trước bàn thờ
Trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn về nội dung "Người tôi tớ của Thiên Chúa"; "Vị Thượng Tế cao cả, vâng phục, là căn nguyên ơn cứu độ" và là “sự thương khó của Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng ta". Vì yêu thương nhân loại, Đức Giêsu đã bằng lòng chịu chết trên cây thập giá. Hơn nữa, khi chiêm ngắm cạnh sườn Chúa Giêsu bị lưỡi đòng đâm thấu, chúng ta thấy Thiên Chúa yêu con người đến như thế nào. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn, mỗi khi nhìn lên Thánh Giá Chúa, hãy biết rằng: Chúa Giêsu đã chết chỉ vì yêu thương nhân loại, để từ đó chúng ta biết yêu thương, tha thứ cho nhau, đồng thời xa tránh, từ bỏ mọi tội lỗi, đó là điều cốt lõi của đạo công giáo chúng ta.
Tiếp đến là phần suy tôn Thánh Giá. Cả cộng đoàn nghiêm trang sốt sáng tiến lên hôn kính Thánh Giá Chúa Giêsu với niềm thành kính mến yêu.

Hôn kính Thánh Giá Chúa Giêsu
Sau đó, cộng đoàn được đón nhận chính Mình Máu Thánh Chúa để kết hiệp mật thiết với Đấng đã ban sự sống, và đã chết vì yêu thương nhân loại.
Kết thúc nghi thức, mọi người ra về trong thinh lặng và an lành, với niềm hy vọng sẽ được phục sinh với Ngài.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Đại Phác

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.