Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Đại Phác Tổ Chức Thi Kinh Nguyện, Giáo Lý Và Kinh Thánh Dịp Mùa Chay 2017

Cập nhật lúc 16:46 12/04/2017
WGPHH - Sáng Chúa Nhật, ngày 09.04.2017, tại Giáo xứ Đại Phác, cha Phó Giuse Đặng Đức Súy đã long trọng cử hành Lễ Lá cho các em thiếu nhi, và khai mạc kỳ thi Kinh nguyện - Giáo lý - Kinh Thánh dịp Mùa Chay 2017.
Hằng năm, cứ vào Mùa Chay thánh, tại các giáo họ trong toàn Giáo xứ Đại Phác thân yêu lại rộn rã xốn xang; mọi gia đình, mọi thành phần dân Chúa nhộn nhịp hẳn lên với việc chia nhóm học giáo lý, Kinh Thánh, ở tất cả mọi độ tuổi, kể cả các em học sinh. Học giáo lý là một cách thức giúp mỗi người giáo dân hiểu rõ hơn và xác tín hơn trong đời sống đức tin. Đồng thời cũng là thời gian tạo cơ hội cho mỗi người, nhất là những người tội lỗi có dịp trở về với Thiên Chúa, để từ đó, họ sẽ sống tốt đẹp hơn. Ngoài ra, dịp học và thi giáo lý - Kinh Thánh trong Mùa Chay còn là cơ hội giúp mỗi thành phần dân Chúa trong giáo xứ hiểu nhau hơn, gắn kết tình huynh đệ, cũng như trao niềm vui yêu thương đến với mọi người trong gia đình, trong cộng đoàn và ngoài xã hội.

Đông đảo bà con giáo dân tham dự kỳ thi
Đông đảo bà con giáo dân tham gia kỳ thi
Đúng 6g30 sáng 09. 04. 2027 Chúa Nhật Lễ Lá. Cha phó Giuse Đặng Đức Súy cử hành Thánh lễ cho các em thiếu nhi, và khai mạc kỳ thi giáo lý - Kinh Thánh cho tất cả cộng đoàn trong toàn giáo xứ. Trong Thánh lễ, Cha Giuse đặt câu hỏi để các em trả lời, giúp các em tìm hiểu Lời Chúa, và chia sẻ với các em về ý nghĩa của Chúa Nhật Lễ Lá hôm nay. Cha động viên khích lệ các em trong giáo xứ hãy tích cực học hỏi tìm hiểu Kinh Thánh, để nắm vững các giới răn, lề luật của Chúa, và sống tốt, sống thật, sống đẹp, rèn luyện ý chí hướng thiện, lương tâm ngay thẳng, biết đem niềm vui yêu thương đến cho mọi người.

Cha Giuse Đặng Đức Súy chia sẻ trong Thánh lễ
Nhờ sự coi sóc, chăm lo của cha phó Giuse, Mùa Chay năm nay, Giáo xứ  Đại phác có hơn 500 thí sinh và gần 100 lớp học tham dự kỳ thi giáo lý - Kinh Thánh, được chia thành nhiều giới, hội đoàn, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt, kỳ thi này có chất lượng học tập tốt, có nhiều cá nhân đăng ký thi nhân tài. Chương trình thi giáo lý năm nay đã được Cha Giuse lựa chọn, tìm kiếm tài liệu cho phù hợp theo từng lứa tuổi. Riêng với các em giới trẻ, cha chọn cuốn “Youcat -  giáo lý cho người trẻ” của Hội Thánh Công giáo. Ngoài ra, còn có “Sách Toát Yếu Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo” được soạn rút ngắn lại theo lối đối thoại “hỏi – thưa” giúp người học nắm bắt được những gì là cốt lõi nhất trong giáo lý Kitô giáo một cách dễ dàng hơn. Đây là cách học dễ nhớ và nhanh thuộc lòng hơn. Vì thế, không chỉ riêng giới trẻ, trẻ em mà cả người trung tuổi, người cao tuổi cũng có thể học dễ dàng hơn. Theo nhận định của Ban tổ chức, kỳ thi năm nay đã hơn hẳn các năm trước, không những về số lượng các đội tham gia dự thi, mà còn cả về mức hiểu biết thực hành trong đời sống đạo đức.

Lớp thi dành cho người lớn
Các lớp phấn khởi dự kỳ thi
Sau khi cha Phó Giuse khai mạc kỳ thi, chị Trưởng ban giáo lý đức tin công bố quy định, thể lệ thi, ban giám khảo, phòng thi... Mỗi bàn thi có một người giám sát do HĐGX cử ra, để giám sát các bàn thi sao cho đúng thể lệ và cho nghiêm túc, công bằng.
Tiếp sau đó là giờ thi của các lớp, các độ tuổi đã được diễn ra trật tự, nghiêm túc đúng thể lệ và tinh thần kỳ thi. Nhìn những nét mặt rất tự tin, phấn khởi, tạo ra một bầu khí vui vẻ, chan chứa tình yêu thương. Chắc chắn kỳ thi sẽ thành công tốt đẹp.
Ban tổ chức vẫn tiếp tục làm việc, giải thưởng sẽ được công bố vào Chúa Nhật mừng Đại lễ Phục Sinh ngày 16.04.2017.

Các em thiếu nhi tham dự lớp thi
Các em thiếu nhi cũng hăng hái tham dự các lớp thi

Một vài hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Yên Bái