Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Tân Quang Và Vĩnh Tuy Tổ Chức Thi Kinh Và Giáo Lý

Cập nhật lúc 17:41 10/04/2017
WGPHH - Trong tinh thần hướng tới mừng Đại lễ Chúa Phục Sinh, ngày 09.04.2017, tại Giáo xứ Tân Quang, cha Quản xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh đã tổ chức chương trình thi kinh và giáo lý cho hai Giáo xứ Tân Quang và Vĩnh Tuy.
Vào lúc 08g sáng bà con giáo dân từ các giáo họ Việt Lâm, Việt Quang, Tân Quang thuộc Giáo xứ Tân Quang, và các giáo họ Ba Luồng, Hàm Rồng, Vĩnh Phúc thuộc Giáo xứ Vĩnh Tuy đã đến tập trung đầy đủ tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Tân Quang. Riêng Giáo họ Vĩnh Phúc phải đi mất 65 km mới đến được nhà xứ. Sau khi mọi người gặp gỡ trò chuyện với nhau đến khoảng 08g20, cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh đã phát biểu và tuyên bố khai mạc chương trình thi kinh và giáo lý.

Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh khai mạc chương trinh thi kinh và giáo lý
Chương trình thi bắt đầu lúc 08g30, với các phần thi dành cho các lớp, các gia đình và cá nhân.
Trước khi bước vào phần thi, các thí sinh gặp ban tổ chức để đăng ký và lấy thẻ dự thi. Sau khi nhận thẻ dự thi, các thí sinh đến các phòng thi mà trên thẻ  đã ghi số. Có tất cả 5 phòng thi: 3 phòng dành cho người lớn và 2 phòng dành cho thiếu nhi.
Nội dung thi theo chương trình chung của giáo hạt gồm có: kinh nguyện gia đình 2017 (phần thi bắt buộc), kinh tối sớm ngày thường, và các câu hỏi thưa về bức tâm thư của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi các gia đình.

Bà con giáo dân tích cực tham gia
Bà con giáo dân tích cực tham gia thi kinh và giáo lý
Vì là lần đầu tiên tổ chức thi kinh và giáo lý nên nhiều người còn bỡ ngỡ. Tuy nhiên, bà con giáo dân và cả các em thiếu nhi vẫn tích cực tham gia cách hồ hởi và nhiệt tình. Như một chị giáo dân khoe với cha Quản xứ: “Chúng con vui lắm cha ạ. Chúng con cảm ơn cha rất nhiều. Năm nay chúng con mới thi nên còn nhiều bỡ ngỡ. Sang năm chúng con sẽ thi cả gia đình và kêu gọi mọi người hưởng ứng đông hơn nữa cha ạ”.
Nội dung thi của các em thiếu nhi gồm: kinh dâng ngày và 10 điều tâm niệm của Thiếu nhi Thánh Thể.
Chương trình thi buổi sáng kéo dài đến 10g15.

Các em thiếu nhi hăng hái trong phân thi của mình
Các em thiếu nhi hăng hái trong phần thi của mình
10g30, cha Quản xứ dâng Thánh lễ lá khai mạc Tuần Thánh cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong hai giáo xứ. Thánh lễ bắt đầu bằng nghi thức làm phép lá và rước lá từ tiền sảnh nhà khách của giáo xứ vào trong nhà thờ.
Khoảng 11g 45 Thánh lễ kết thúc và mọi người cùng nhau dùng cơm trưa tại nhà ăn của giáo xứ.
Buổi chiều, chương trình thi tiếp tục lúc 14g00 và kết thúc 16g00 cùng ngày. Kết quả của cuộc thi sẽ được công bố và trao phần thưởng vào sáng Chủ nhật Phục sinh.

Cộng đoàn tham dự nghi thức làm phép lá tại tiền sảnh nhà khách của giáo xứ

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Hà - Tuyên - Hùng