Thứ tư, 24/04/2024

Huynh Đoàn Đaminh Bãi Dòng: Khóa Học Chân Lý XVIII

Cập nhật lúc 23:14 03/04/2017
WGPHH - Từ ngày 30.03 – 01.04.2017, tại Giáo xứ Bãi Dòng đã diễn ra khóa học Chân lý XVIII cho huynh đoàn Đaminh trong giáo xứ.
Nét riêng biệt của đời sống cũng như sứ vụ Đaminh là tinh thần chuyên cần học hỏi, giúp cho việc chiêm niệm thêm phong phú và thi hành sứ vụ tông đồ hiệu quả hơn. Với mục đích tốt đẹp này, hằng năm các Huynh đoàn Đaminh trong giáo phận đều hăng hái tham gia khóa học Chân lý. Do đó, vào lúc 08g00 sáng thứ năm ngày 30.03.2017, tại hội trường Giáo xứ Bãi Dòng, cha phó Đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn đã khai mạc khóa học Chân lý XVIII cho huynh đoàn Đaminh trong giáo xứ, trước sự tham dự của đại diện Hội đồng giáo xứ, Ban giảng huấn, Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận và 140 học viên.
Nội dung khóa học này gồm ba phần: học hiểu tông huấn “Niềm vui yêu thương” của Đức Thánh cha Phanxicô; ôn lại Lịch sử Dòng; và nghiền ngẫm Luật sống chương I và II.
Trong ba ngày học tập, các học viên đã tham dự trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đaminh. Đặc biệt, nhờ sự nhiệt tình chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế của Ban giảng huấn, đã làm cho những buổi học thêm vui nhộn và giúp cho các học viên dễ hiểu và dễ nhớ hơn. Thế nên, sau khi được học hỏi cũng như được hâm nóng lại tinh thần của Dòng, các học viên đã nhủ lòng quyết tâm thực thi sứ vụ và Luật sống trong cuộc đời của mỗi người.
Khóa học kết thúc tốt đẹp lúc 11g00 ngày 01.04.2017 trong ca khúc Tán tụng hồng ân.
Huynh đoàn Đaminh Bãi Dòng chúng con xin tri ân Thiên Chúa, cảm ơn cha phó Đặc trách giáo xứ, quý cha và quý ban trong huynh đoàn Đaminh giáo phận đã tạo điều kiện cho khóa học được hoàn thành tốt đẹp.

Một vài hình ảnh:

Én Nhỏ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.