Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Đầu Tiên Tại Giáo Khu Đồng Cát – Giáo Xứ Sơn Lộc

Cập nhật lúc 11:59 30/03/2017
WGPHH - Tối ngày 29.03.2017 vừa qua, cha phó Đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng đã cử hành Thánh lễ đầu tiên cho giáo khu Đồng Cát (Kẻ Cốc) tại gia đình ông Gioan Phùng Văn Sinh. Hiện diện trong Thánh lễ, có quý thầy, quý dì Dòng Mến Thánh Giá và khoảng 120 bà con giáo dân thuộc khu sở tại cũng như một số anh chị em các giáo họ xung quanh.
Được biết, khu Đồng Cát thuộc địa bàn xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, cách quốc lộ 21 khoảng 1 km. Giáo khu gồm 20 hộ gia đình, với khoảng 100 nhân danh, sống rải rác từ mặt đường quốc lộ 21 trở vào. Từ nhiều năm nay, quý dì Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa cũng như các anh chị em Legio Marie đã đến thăm hỏi, động viên, tổ chức các giờ cầu nguyện và chia sẻ Lời Chúa với bà con giáo dân. Bà con thường quy tụ tại gia đình ông Gioan Phùng Văn Sinh để đọc kinh cầu nguyện. Ước mơ từ lâu của bà con là có được một Thánh lễ tại khu sở tại, và nay đã thành hiện thực.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ tại gia đình ông Gioan Phùng Văn Sinh
Thánh lễ đầu tiên tại giáo khu Đồng Cát được bắt đầu do cha Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ tế vào lúc 19h30. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse nhấn mạnh đến tình yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Thiên Chúa luôn chờ đợi con người trở về. Với tâm tình của mùa chay, cha cũng mời gọi mọi người hãy đến để lãnh nhận Lòng Thương Xót của Thiên Chúa qua Bí tích Hòa giải và Thánh Thể.

Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng chia sẻ trong Thánh lễ
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn đã bày tỏ tâm tình tri ân đối với Thiên Chúa, cảm ơn cha phó Đặc trách, quý thầy, quý dì và cộng đoàn, đồng thời nói lên ước mong của bà con giáo dân, là được có Thánh lễ thường xuyên hơn, cũng như hy vọng một ngày không xa, giáo họ mang tên Đồng Cát sẽ được thành lập.

Một vị đại diện có lời cám ơn cha phó Đặc trách và cộng đoàn

Một vài hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Sơn Lộc