Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Thánh Hiến Nhà Thờ Giáo Xứ Yên Hợp

Cập nhật lúc 16:42 23/03/2017
WGPHH – Vào lúc 9g30, ngày 22.03.2017, tại nhà thờ Yên Hợp, cha Quản xứ Giuse Nguyễn Kim Cương, OP đã chủ tế Thánh lễ kỷ niệm ngày thánh hiến nhà thờ Yên Hợp. Cùng đồng tế có quý cha Dòng Đaminh đang phục vụ tại Giáo hạt Yên Bái - Giáo phận Hưng Hóa, cũng như quý khách và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự.
10 năm chưa hẳn là dài, nhưng cũng đủ để tạo lên lịch sử cho sự phát triển của một Giáo xứ miền sơn cước thuộc tỉnh Yên Bái. Khởi đi từ quyết định của cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thái và bà con trong giáo xứ, cùng với bản kiến trúc nhà thờ của cha Giuse Vũ Quốc Hội, C.M. Từ đó, ngôi nhà thờ được xây dựng và ngày 22.03.2007 đã được Đức cha Antôn Vũ Huy Chương thánh hiến cho Thánh Tâm Chúa Giêsu. Cũng từ năm nhà thờ được thánh hiến, giáo xứ được trao cho các cha Dòng Đaminh coi sóc (09.2007), và các công trình tiếp tục được xây dựng mở mang như nhà xứ (năm 2010), Hội trường giáo xứ (năm 2012). Bên cạnh đó, năm 2010 được chính quyền cho mở rộng đất từ 1500m² lên 8000m². Với những bước tạo đà tốt, giáo xứ đã phát triển nhanh chóng, các hội đoàn được nâng tầm và lập mới, các sinh hoạt và học tập ngày càng nề nếp. Đời sống đạo đức ngày càng thăng tiến.

Ngôi nhà thờ Giáo xứ Yên Hợp
Với 10 năm nhìn lại, những gì Giáo xứ đã làm quả là một hồng phúc kỳ diệu Thiên Chúa ban cho cộng đoàn. Thiết tưởng 10 năm trước chẳng ai dám mơ những gì Giáo xứ đang có là sự thật, một sự thật của niềm vui đong đầy ân phúc.
Thánh lễ kỷ niệm 10 năm thánh hiến nhà thờ Giáo xứ Yên Hợp được bắt đầu vào lúc 9g30 do Giuse Nguyễn Kim Cương, OP chủ tế. Cùng đồng tế, có cha Giuse Vũ Quang Tấn, OP; cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều, OP; cha Phêrô Nguyễn Văn Giang, OP. Bên cạnh đó, còn có đại diện các cấp chính quyền tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên, xã Yên Hợp và thôn sở tại; các anh chị em Huynh đoàn Đaminh trong Giáo phận; nhóm công tác xã hội Gió việt (TP.HCM); nhóm Cầu Nối Yêu Thương; một số vị thân nhân đến từ Sài Gòn, Lâm Đồng, Hải Phòng, Phú Thọ, Nam Định, … và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự.

Đông đảo quý khách và bà con giáo dân tham dự Thánh lễ
Những lời chia sẻ Tin mừng trong Thánh lễ tạ ơn, thầy Phó tế Giuse Vũ Thế Bằng đã nhấn thật sâu vào niềm tri ân cảm tạ: cảm tạ Thiên Chúa vì Ngài là Đấng an bài ban phát muôn hồng ân, cảm tạ những tấm lòng hảo tâm của quý ân nhân và thân nhân xa gần, cũng như của quý cha, quý thầy và toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ đã hết lòng đóng góp chung xây ngôi nhà chung của giáo xứ.
Kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ đã đại diện cho toàn thể bà con trong Giáo xứ Yên Hợp có lời tri ân cảm tạ đến Giáo phận, quý cha, quý thầy Dòng Đaminh, các cấp chính quyền và quý khách đã hết lòng  quý mến, bỏ công góp sức và tiền của giúp đỡ cho giáo xứ trong những năm qua.
Sau Thánh lễ, tất cả mọi người cùng tham dự tiệc mừng trong ngày lễ kỷ niệm đầy vinh phúc này.

Một vị đại diện cho bà con giáo dân có lời cảm ơn quý cha, quý khách và cộng đoàn

Một số hình ảnh khác:

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Giang, O.P