Thứ tư, 24/04/2024

Hội Legio Mariae Của Ba Giáo Xứ: An Thịnh, Lạc Hồng, Đại Phác Đã Tổ Chức Đại hội ACIES.

Cập nhật lúc 16:41 23/03/2017
WGPHH – Ngày 22.03.2017, tại Giáo xứ An Thịnh, hội Legio Mariae Prasidium của ba Giáo xứ: An Thịnh, Lạc Hồng, Đại Phác đã tổ chức lễ Truyền Tin – Đại hội ACIES. Mặc dù chưa đến ngày Lễ Truyền Tin, nhưng được sự cho phép của quý cha linh giám, nên hội Legio Mariae đã tổ chức lễ trước ba ngày.
Khoảng 8g00, 220 hội viên Legio Mariae của ba giáo xứ An Thịnh, Lạc Hồng, Đại Phác, quy tụ về Giáo xứ An Thịnh.
Vào lúc 8g15, cha Quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, cũng là cha linh giám của Legio Mariae đã khai mạc giờ sinh hoạt. Sau đó, các hội viên gặp gỡ, dâng hạt cho Đức Mẹ, và chia sẻ những khó khăn khi đi làm việc tông đồ trong bầu khí vui mừng ấm áp tình anh chị em với nhau.
Tiếp đến, các hội viên xếp hàng tiến lên bàn thờ, đặt tay trên lá cờ của Đức Mẹ và dâng chính bản thân mỗi người cho Đức Mẹ.
Đúng 9g30, cha Quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, đã cử hành trọng thể Thánh lễ Truyền Tin để tạ ơn Thiên Chúa và cầu xin Đức Maria chuyển cầu cùng Chúa ban thêm sức mạnh, nghị lực, bình an cho các thành viên trong hội Legio Mariae.
Trong bài giảng, cha Phêrô đã cho thấy các hội viên Legio Mariae là đạo binh của Đức Maria và đã dâng mình cho Đức Maria để cùng Mẹ cộng tác vào công trình cứu độ của Thiên Chúa. Vì thế, mỗi hội viên Legio Mariae phải mang trong mình một sứ vụ “tông đồ tại thế", cộng tác với linh mục trong giáo xứ để làm việc tông đồ, đồng thời làm chứng cho Đức Kitô trong đời sống gia đình và trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cầu xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa ban muôn ơn lành hồn xác trên mỗi hội viên Legio Mariae.
Sau Thánh lễ, các hội viên cùng chung vui bữa tiệc mừng trong ngày Đại hội ACIES..

Một số hình ảnh:

BTT Giáo hạt Yên Bái

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.