Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn 15 Năm Linh Mục Của Cha Giuse Cấn Công Định

Cập nhật lúc 22:30 21/03/2017
WGPHH - Nhân kỷ niệm 15 linh mục, cha Giuse Cấn Công Định – Quản xứ qiáo xứ Xuân Dương, đã long trọng cử hành Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 9g00 ngày 21.03.2017. Cùng đồng tế, có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng VănTôn, cha nghĩa phụ Giuse Nguyễn Trung Thoại - Chánh xứ Hòa Bình, và quý cha trong cũng như ngoài giáo hạt. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của anh em linh tông, huyết tộc, quý tu sĩ, quý chức Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các đoàn thể, cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ cùng quý ân nhân và thân hữu xa gần.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng
Khoảng 8g45, rước đoàn đồng tế tiến vào trong nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ.
Đúng 9g00, Thánh lễ tạ ơn 15 năm linh mục của cha Giuse Cấn Công Định bắt đầu.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse Cấn Công Định bày lòng tri ân đối với Thiên Chúa và Giáo hội, quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn, vì tình thương đã đến hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn. Đồng thời, cha cũng nói lên tâm tình về những thiếu sót cách này hay cách khác trong 15 năm linh mục.

Cha Giuse Cấn Công Định bày tỏ tâm tình lúc mở đầu Thánh lễ
Chia sẻ Tin Mừng, cha Giuse Nguyễn Trung Thoại nhắc lại hồng ân thiên chức Linh mục và mời gọi mọi người suy niệm về ơn ban cao trọng này, với tâm tình được rút ra từ bản thánh ca Hồng ân Thiên Chúa của nhạc sĩ Nguyễn Khắc Tuần: “Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca danh Người”. Ngài đi từ kinh nghiệm bản thân, trải qua những thăng trầm của cuộc đời với đầy rẫy những bất toàn. Thiên chức linh mục được trao cho con người với bao bất toàn, để rồi từ đó nhận ra ơn gọi của người linh mục là một ơn nhưng không, chẳng vì một công trạng nào. Trái lại, tất cả là do tình thương Thiên Chúa tuyển chọn và Người gọi kẻ Người muốn bằng những trích dẫn cụ thể nơi các đoạn Tin Mừng. Đúng là hồng ân Thiên Chúa khoan dung và quảng đại vô ngần, mãi mãi đời đời con ca ngợi danh Người!

Cha Giuse Nguyễn Trung Thoại chia sẻ trong Thánh lễ
Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện cộng đoàn, ông Chủ tịch Ban hành giáo giáo xứ Xuân Dương đã dâng những lời cầu chúc tốt đẹp và cảm ơn cha Quản xứ, bởi từ ngày cha về giáo xứ đến nay là 11 năm, cha không chỉ xây dựng cơ sở vật chất mà còn chăm lo đời sống đức tin và tinh thần cho mọi người, để giáo xứ mỗi ngày một thăng tiến trong đức tin, tình bác ái, và hiệp nhất. Ông Chủ tịch cũng cảm ơn quý cha, quý tu sĩ, quý khách mời và cộng đoàn, vì tình thương đã đến hiệp dâng Thánh lễ với cha Quản xứ.

Một vị đại diện có lời chúc mừng và tặng hoa cho cha Giuse Cấn Công Định
Một vị đại diện có lời chúc mừng và tặng hoa cha xứ Giuse
Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Quản xứ Giuse có lời cảm ơn quýcha và cộng đoàn, đã giúp đỡ cuộc đời linh mục của ngài trong suốt 15 năm qua. Ngài cũng xin quý cha và mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ, để cha chu toàn trách nhiệm Thiên Chúa và Giáo hội trao phó.

Cha Giuse Cấn Công Định có lời cám ơn quý cha và cộng đoàn

Một số những hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế