Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Trại Sơn Cử Hành Lễ Kính Thánh Giuse, Bạn Trăm Năm Đức Maria

Cập nhật lúc 15:47 21/03/2017
WGPHH – Ngày 20.03.2017, tại nhà thờ Giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, CMC đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Maria cho bà con giáo dân, cách riêng cho hội Gia Trưởng trong giáo xứ.
Hội Gia Trưởng giáo xứ được thành lập ngày 19.03.2000 với 100 thành viên, nhưng đến nay đã tăng lên 236 thành viên, không kể số thành viên đã qua đời, trong đó có 8 thành viên là nữ với mục đích xây dựng gia đình theo gương mẫu Thánh Giuse. Hội Gia Trưởng đã nhận Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Maria làm quan thầy. Trong ngày mừng lễ quan thầy này, hội Gia Trưởng của giáo xứ đã có buổi hội nghị tổng kết các hoạt động trong năm qua.

Hội Gia Trưởng tổng kết các hoạt động trong năm qua
Hội Gia Trưởng  Giáo xứ Trại Sơn tổng kết các hoạt động trong năm qua
Trước thánh lễ, vào lúc 19g00, giáo xứ đã tổ chức rước tượng Thánh Giuse xung quanh nhà thờ trong sự trang nghiêm sốt sáng với khoảng 1500 giáo dân tham dự.
Đúng 19g30, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy đã cử hành thánh lễ mừng kính Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Maria.
Trong thánh lễ, cha Giuse Maria chia sẻ về các nhân đức của Thánh Giuse và mời gọi cộng đoàn, cách riêng với các thành viên trong hội Gia Trưởng hãy sống theo mẫu gương Thánh cả Giuse. Bên cạnh đó, cha cũng mời gọi cộng đoàn giáo xứ tham gia vào hội Gia Trưởng để cùng xây dựng gia đình theo gương Thánh Cả.

Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chia sẻ trong Thánh lễ
Hôm nay cũng là ngày quan thầy của cha đặc trách giáo xứ Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, CMC. Vì thế trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn có lời chúc mừng và tặng hoa cho cha Giuse Maria. Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g30 trong niềm vui phấn khởi.

Một vị đại diện cho cộng đoàn có lời cám ơn và tặng hoa cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ