Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Họ Trại Chùa Mừng Lễ Chầu Lượt

Cập nhật lúc 07:52 21/03/2017
WGPHH - Ngày 19.03.2017, Giáo họ Trại Chùa, thuộc Giáo xứ Trại Sơn long trọng mừng lễ Chầu Lượt thay mặt giáo phận.
Trại Chùa là một giáo họ nhỏ được thành lập năm 2008 thuộc giáo xứ Trại Sơn, với khoảng 300 nhân danh. Tuy đời sống người dân ở đây còn khó khăn nhưng tinh thần sống đạo rất tốt.
Chương trình ngày Chầu Lượt được bắt đầu từ lúc 5g00 sáng. Sau khi đặt Mình Thánh, các giáo họ lần lượt cử hành các giờ Chầu Thánh Thể, với tấm lòng thành kính, với lời kinh cảm tạ và những bài thánh ca dâng lên tòa Chúa.

Cộng đoàn tham dự giờ chầu chung trong ngày Chầu lượt
Khoảng 10g00, cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp thông với nhau trong giờ chầu chung. Sau giờ chầu chung sốt sáng là Thánh lễ tạ ơn do Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy – Cha phó Đặc trách Giáo xứ Trại Sơn chủ tế.
Trong Thánh lễ, cha cặc trách đã có bài giảng về Nước Hằng Sống, qua lời mạc khải của Chúa Giêsu với người phụ nữ Samari. Cha chia sẻ “Đói ăn, khát uống là chuyện bình thường của con người. Trong cuộc sống, con người có nhiều nhu cầu: ăn uống, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, được giáo dục và đào tạo. Ngoài những nhu cầu thể lý ấy, con người còn có nhu cầu về đời sống tâm linh, nhu cầu “ăn uống” thiêng liêng cho tâm hồn. Những lương thực, nước uống trần gian không thể làm thỏa mãn nhu cầu thiêng liêng ấy; bởi vật chất, nước uống ở thế gian dù có ăn, có uống bao nhiêu vẫn đói và khát. Vì vậy, trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa cho con người biết: có một loại nước có thể thỏa mãn được cơn đói khát tâm linh ấy; đó là Nước Hằng Sống. Chúa nói: “ai uống nước Tôi cho, sẽ không bao giờ khát nữa” (Ga 4, 14a).
Xin Thiên Chúa ban cho cộng đoàn Nước Hằng Sống ấy, là nước mang lại sự sống vĩnh cửu cho con người.

Cha Giuse Maria chia sẻ trong Thánh lễ
Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chia sẻ trong Thánh lễ
Ngày hôm nay, quỳ trước Mình Thánh Chúa trong nhà nguyện của Giáo họ Trại Chùa, bà con giáo dân Giáo xứ Trại Sơn cũng thấm nhuần lời mạc khải của Thiên Chúa qua bài chia sẻ của cha xứ. Ước mong mỗi người cùng vững niềm tin và xin Thiên Chúa ban cho mỗi người nước uống vĩnh cửu đem lại sự sống trường sinh.
Ngày Chầu Lượt của Giáo họ Trại Chùa kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g15 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên giáo họ bé nhỏ này, để mỗi ngày giáo họ được phát triển và thăng tiến hơn.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng trong ngày Chầu lượt

Một số hình ảnh:

BBT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ